Mầm non Mầm Xanh đày đọa trẻ dã man: Nhà trường thay giáo viên liên tục

Một số phụ huynh cho biết cơ sở mầm non Mầm Xanh TP.HCM đã liên tục thay giáo viên khi có phản ánh bạo hành trẻ.
mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc Trẻ Mầm Xanh khóc thét khi đi khám tổng quát
mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc Trường mầm non Mầm Xanh thay đổi giáo viên liên tục khi bị phát hiện bạo hành trẻ?
mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc Vụ hành hạ trẻ ở Mầm Xanh: Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị gắn camera tại các trường
mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc Hai bảo mẫu tham gia hành hạ trẻ ở trường Mầm Xanh không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề

Liên quan đến vụ mầm non tư thục Mầm Xanh (TP.HCM) đày đọa trẻ dã man, ngày 27/11, một số phụ huynh có con học tại cơ sở này cho biết nhà trường liên tục thay đổi giáo viên.

mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc
Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh nơi các cháu bị bạo hành đày đọa dã man.

Chị Nguyễn Thị Hường (SN 1991 – phụ huynh 1 trẻ gửi tại cơ sở Mầm Xanh) cho biết, trước đây gia đình đã từng phát hiện con bị đánh sau khi đi học tại trường Mầm Xanh.

Sau đó, bà Linh (quản lý của cơ sở mầm non Mầm Xanh) đã đến tận nhà gửi quà xin lỗi. Bà Linh cho biết cô giáo đánh con chị là người mới. Sau đó, nhà trường khiển trách và cho giáo viên nghỉ việc.

“Đơn vị này liên tục thay đổi giáo viên, hôm nay người này, mai lại người khác, tôi cũng đề nghị cô Linh lắp camera theo dõi cho yên tâm nhưng cô Linh bảo sẽ tốn thêm chi phí và các phụ huynh khác sẽ không chịu”, chị Hường bức xúc.

mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc
Chị Hường (phụ huynh có trẻ học tại trường Mầm Xanh) cho biết trường liên tục thay giáo viên đứng lớp.

Cùng ngày, bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi) chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh hai bảo mẫu đánh đập, hành hạ các trẻ tại cơ sở là Phạm Như Quỳnh (quê ở Cà Mau) và cô Đào (quê ở Đồng Tháp).

Hai bảo mẫu này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang (Phó chủ tịch phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) cho biết vào tháng 9/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phường Hiệp Thành tiến hành kiểm tra hành chính tại trường Mầm Xanh.

Tại đợt kiểm tra này, cả 2 giáo viên đều có hợp đồng lao động đầy đủ và không phát hiện có sai phạm.

Tuy nhiên, ngày 23/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra đơn vị này lại phát hiện đổi giáo viên. Bên cạnh đó, hai bảo mẫu Quỳnh và Đào đều không có hợp đồng lao động. Phường đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính cơ sở này.

Cũng theo bà Trang, phường sẽ hỗ trợ các phụ huynh có trẻ học tại trường Mầm Xanh liên hệ với các đơn vị trông giữ trẻ phù hợp để các cháu nhanh chóng có môi trường học tập mới. Đồng thời, phường sẽ tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho các cháu trong 2 ngày 27,28/11 để đảm bảo sức khỏe cho các cháu khi đến môi trường mới.

Trong tuần này, phường Hiệp Thành cũng sẽ mời 53 nhóm mầm non tư thục trên địa bàn về để họp quán triệt và ký cam kết không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ.

Theo đó, không chỉ đại diện các cơ sở mà tất cả các bảo mẫu và giáo viên đều phải ký cam kết không bạo hành trẻ em trong quá trình thực hiện giáo dục.

mam non mam xanh day doa tre da man nha truong thay giao vien lien tuc Trẻ Mầm Xanh khóc thét khi đi khám tổng quát

Các cháu bé bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau nhiều lần bị bạo hành ở Trường mầm non Mầm Xanh liên tục khóc ...

chọn