Mất 5.000 Bảng, gia đình du khách chỉ mua được nỗi thất vọng tràn trề ở Caribe

Bỏ ra một số tiền lớn để tận hưởng kỳ nghỉ, nhưng một gia đình người Anh mới đây đã phải hoàn toàn thất vọng trước thảm họa môi trường ở một trong những vùng biển được coi là đẹp nhất thế giới.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe Dải san hô ở vùng biển Caribe đang bị đe dọa vì mực nước biển gia tăng

Angie Brown, 52 tuổi, đến từ Crowland, Lincolnshire, Anh Quốc, đã quyết định dành 5.000 Bảng Anh để cùng chồng và 2 con tận hưởng một chuyến nghỉ dưỡng tới quần đảo Caribe nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới. Tuy vậy, khi 2 người con Ryan và Paige tới Cộng hòa Dominica, họ đã phát hiện ra bãi biển vốn phải trong xanh đã trở nên vô cùng ô nhiễm, đầy cá chết và bốc mùi hôi thối.

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe
Hình ảnh trên trang quảng cáo của 1 resort địa phương. (Ảnh: TUI)
mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe
Nhưng hình ảnh thực tế lại cho thấy một điều hoàn toàn trái ngược, với bãi biển đầy rác và rong biển bốc mùi. (Ảnh: Doug Seeburg/The Sun)

Trả lời phỏng vấn, Angie nói rằng: “Chúng tôi chọn điểm đến này vì cả gia đình đều rất yêu biển và được biết rằng Cộng hòa Dominica có những bãi biển đẹp nhất vùng Caribe”.

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe
Một số bãi biển bị ngập trong hàng đống rong biển đang phân hủy... (Ảnh: Doug Seeburg/The Sun)
mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe
Nước đục ngầu và bốc mùi kinh khủng. (Ảnh: Doug Seeburg/The Sun)

Đáng tiếc rằng kỳ vọng của họ đã không được đáp lại, khi khung cảnh thật sự đón chờ họ ở những bãi biển này là hàng đống rong biển bốc mùi kéo dài hàng mét khắp nơi, nước thì đục màu da cam và chỉ cần dùng chân khuấy nước là một mùi hôi vô cùng khó chịu sẽ bốc lên. Trong khi đó, công ty tổ chức du lịch của họ từ chối đưa ra bất kỳ cách giải quyết nào.

“Họ hoàn toàn bỏ mặc chúng tôi. Chúng tôi đã phải cố gắng tiết kiệm cho kỳ nghỉ đó và điều đó thực sự đáng thất vọng”. Angie cho biết.

Cuối cùng, cả gia đình đã phải chấp nhận bỏ thêm một khoản tiền nữa ngoài số tiền không nhỏ ban đầu để được chuyển tới phía bên kia của hòn đảo, nơi trong sạch hơn rất nhiều.

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe
Angie và cả gia đình đã phải bỏ thêm tiền để thực sự được tận hưởng vẻ đẹp của vùng Caribe. (Ảnh: Doug Seeburg/The Sun)

Hàng đống rong biển bốc mùi và khiến cho nước biển ô nhiễm đã xâm chiếm nhiều bờ biển ở vùng Caribe từ 2011. Hồi tháng trước chính quyền đảo quốc Barbados đã ban bố tình trạng khẩn cấp và điều động cả quân đội tới dọn dẹp các bãi biển. Trong khi đó, các công ty tổ chức du lịch vẫn đang tuyên bố sẽ cố gắng phối hợp cùng các khách sạn địa phương giải quyết vấn nạn rong biển và đảm bảo rằng du khách “vẫn có thể bơi được”.

///

'MỜI XEM THÊM'

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe Bãi biển bị tàn phá bởi sóng thần năm 2011 mở cửa đón khách lần đầu tiên sau 8 năm đóng cửa

Bãi biển này từng đón khoảng 50.000 du khách trong mùa hè những năm trước khi diễn ra sự kiện động đất, sóng thần và thảm ...

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe Các khu nghỉ mát bãi biển rẻ nhất ở châu Âu

Những khu nghỉ mát bãi biển giá rẻ nhất ở châu Âu đã được tiết lộ bởi Post Office Travel Money trong một khảo sát ...

mat 5000 bang gia dinh du khach chi mua duoc noi that vong tran tre o caribe 12 khu nghỉ dưỡng giá rẻ nhất năm 2018 trên toàn vùng Caribbean

12 khu nghỉ dưỡng rẻ nhất trên toàn vùng Caribbean dưới đây được khảo sát và sắp xếp theo tiêu chuẩn chung: Giá mỗi đêm cho loại ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Detech bắt đầu xây dựng tháp đôi văn phòng gần nút giao Tôn Thất Thuyết - Vành đai 3
CTCP Hỗ trợ Phát triển Công nghệ Detech đang triển khai xây dựng tòa nhà hỗn hợp trên đường Tôn Thất Thuyết tại ô đất ký hiệu D14, KĐT mới Cầu Giấy.