Mất gần tỷ vì tự nhiên nhận được gói quà tại sân bay

Ngày 16-12, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chánh Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian gần đây, đơn vị nhận được nhiều đơn tố cáo của các bị hại, phản ánh việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản do kết bạn qua mạng xã hội.

Thủ đoạn của các đối tượng là kết bạn với nạn nhân thông qua mạng xã hội rồi cho biết sẽ chuyển một gói quà có giá trị lớn về, sau đó giả danh “hải quan sân bay” de dọa bắt nạn nhân nộp tiền nếu muốn lấy quà.

mat gan ty vi tu nhien nhan duoc goi qua tai san bay
Chị N., trình bày sự việc với cơ quan Công an .

Thủ đoạn của bọn chúng là hù dọa, cho rằng quà của anh, chị đã được gửi đến sân bay. Lực lượng làm nhiệm vụ ở sân bay phát hiện “quà” có rất nhiều tiền, vượt quá qui định của Nhà nước. Nếu như anh, chị muốn nhận số tiền này thì phải chuyển tiền vào tài khoản để đóng phạt.

Một nạn nhân của kiểu lừa đảo này là chị chị T.T.N. (ngụ xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), chủ cơ sở kinh doanh tôm khô.

Chị N. cho biết, có kết bạn với một tài khoản tên nước ngoài. “Người bạn ảo” cho biết sẽ gửi cho chị 1 triệu USD sẽ gửi hơn 1 triệu USD về để chị N. lấy vốn kinh doanh.

mat gan ty vi tu nhien nhan duoc goi qua tai san bay
Đến giờ, chị N., vẫn ngậm ngùi cay đắng vì bị bạn ảo lừa gần 1 tỷ qua mạng xã hội
.Vài hôm sau có số điện thoại lạ gọi cho chị N., tự xưng là nhân viên sân bay nói có người từ nước ngoài “gửi quà” về cho chị nhưng phải đóng lệ phí. Lần đầu họ yêu cầu gửi trên 10 triệu đồng vào tài khoản để nhận quà.

Liên tiếp sau đó có người tự xưng hải quan sân bay gọi điện yêu cầu chị nộp thêm “tiền phạt” do hộp quà chứa quá nhiều ngoại tệ. Tin tưởng, chị N. đã nộp tiền vào tài khoản được bọn chúng nói. Tổng cộng nhóm trên đã chiếm đoạt của chị N. số tiền hơn 800 triệu.

mat gan ty vi tu nhien nhan duoc goi qua tai san bay
Các giấy chuyển tiền qua tài khoản của chị N.
Từ những thủ đoạn trên, Đại tá Nguyễn Văn Minh, cảnh báo: “Khi kết bạn trên mạng xã hội, cũng như quá trình nghe điện thoại mà phát hiện số điện thoại lạ, chưa từng quen biết đặt vấn đề chuyển tiền thì bà con hết sức cảnh giác. Nếu nghi ngờ xin báo ngay cho cơ quan Công an để có biện pháp ngăn chặn”.
mat gan ty vi tu nhien nhan duoc goi qua tai san bay

Bắt cô gái chuyên khoe quan hệ rộng, lừa đảo hàng tỷ đồng

Với vỏ bọc có nhiều mối quan hệ, có thể xin việc giúp, Phạm Hồng Nhung đã lừa, chiếm đoạt tài sản của các nạn ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.