Mẹ 9x khéo tay chia sẻ công thức làm món bánh ăn dặm ngon ngất ngây, bé nào cũng mê tít

Thay vì ăn các món ăn dặm như hàng ngày, các mẹ hãy thử đổi vị cho bé bằng món bánh ngon miệng dưới đây.

Với mong muốn con được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khoẻ nên ngoài những việc chăm chút vào bữa chính, chị Loan ( 27 tuổi, Hòa Bình) còn khéo léo chế biến rất nhiều món bánh ăn dặm cho bữa phụ thật ngon cho con.

Bé Min (con chị Loan) được gần 10 tháng tuổi nhưng đã được nếm thử rất nhiều món bánh ăn dặm ngon và đa dạng từ mẹ mình. Với chị Loan “nấu ăn, chăm sóc gia đình cũng là một cách để tạo niềm vui cho bản thân”. Chị càng vui hơn nữa khi thấy con lúc nào cũng hào hứng với những món ăn mẹ nấu. Đặc biệt, những món bánh ăn dặm, bé Min hợp tác rất tốt và hào hứng thưởng thức.

Chị Loan chia sẻ: Tuy bận rộn với công việc kinh doanh online, nhưng mình vẫn muốn tự tay vào bếp chế biến cho con nhiều món ngon, nên hằng ngày có thời gian mình vẫn cặm cụi tham khảo nhiều công thức làm món các loại bánh ăn dặm đơn giản, bắt mắt mà lại giúp bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho con để con được làm quen với nhiều mùi vị, nhóm thực phẩm khác nhau."

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Chị Loan khéo tay làm bánh ăn dặm cho con, giúp bé vui vẻ và hào hứng hơn với bữa ăn hàng ngày.
me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bé Min rất thích những món bánh mẹ làm. (Ảnh: NVCC)

Mình mong muốn có thể chia sẻ các công thức những món bánh ăn dặm này cho các mẹ đang có con nhỏ. Những món bánh này có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ đều được. Ở độ tuổi như các con rất hào hứng khám phá các món ăn, nếu các mẹ cho bé thử nhiều món khác nhau với nhiều vị khác nhau, sau này lớn lên con cũng tự lập trong ăn uống và không mắc chứng kén ăn. Chị Loan chia sẻ thêm.

Dưới đây là công thức làm những món bánh ăn dặm của chị Loan giành cho bé Min, các mẹ hãy lưu lại hoặc làm ngay cho các bé thưởng thức nhé.

1. Bánh mỳ sữa

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh mỳ sữa. (Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu:

+ 200gr bột mỳ đa dụng hữu cơ

+ 120ml sữa mẹ (sct)

+ 3gr men nở hữu cơ

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Đổ men vào sữa mẹ (sct) còn ấm khuấy đều, để 10 phút cho men nở hoạt động.

- Đổ từ từ sữa men vào âu bột đảo đều nhanh tay, sau đó dùng tay nhồi bột, bọc màng bọc thực phẩm ủ bột 1 giờ.

- Ủ xong bột nở gấp đôi, rắc bột áo ra khay, cho bột ra dùng tay nhồi bột, sau đó dùng cán bột ra, dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn (không có khuôn dùng cốc chén).

- Xếp lần lượt tạo hình cho bánh, sau đó phết dầu ăn, rắc chút vừng trang trí. Nướng bánh ở 180 độ trong vòng 25 - 30 phút.

2. Bánh crepe thanh long đỏ

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh crepe thanh long đỏ. (Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu

+ 1/2 quả thanh long

+ 100gr bột mỳ đa dụng

+ 1 lòng đỏ trứng

+ 60ml sữa mẹ (sct)

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Thanh long xay nhuyễn, lọc qua rây loại bỏ bã, sau đó cho trứng

- Bỏ sữa vào khuấy đều

- Rây bột vào 1 âu to, đổ từ từ hỗn hợp thanh long xay nhuyễn vào, khuấy đều

- Bắc chảo lên bếp, đổ 1 chút dầu ăn, dùng giấy ăn thấm sạch dầu. Lấy thìa múc từng thìa đổ từ từ xuống (thìa cách chảo 15-20cm), cầm chảo lên láng qua lại cho bột san rộng ra, để lửa nhỏ. Đến khi bánh khô mềm thì cuộn bánh lại. Có thể phết bơ (hoặc kem vào rồi cuộn ăn ngon lắm nhé)

3. Bánh muffin táo

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh muffin táo. (Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu:

+ 1/2 quả táo

+ 60gr bột mỳ đa dụng hữu cơ

+ 1/2 lòng đỏ trứng

+ 40ml sữa mẹ(sct)

+ 1/2 hộp sữa chua loại bé vẫn ăn

+ 4gr bột nở hữu cơ

+ 20ml dầu hạt cải hữu cơ

Cách làm:

- Táo thái hạt lựu

- Trộn bột nở vào âu bột mỳ (A)

- Đổ sữa ra 1 cái âu, cho thêm trứng - dầu ăn khuấy đều, sau đó cho thêm táo đảo đều (B)

- Đổ từ từ (B) vào (A), trộn tới khi bột ướt lổn nhổn (lưu ý không được trộn đều, trộn nhiều bánh sẽ không nở và không mềm xốp)

- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, nướng bánh ở 180 độ trong vòng 15-20 phút.

4. Bánh chuối hấp cốt dừa

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh chuối hấp cốt dừa. (Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu

+ 2 quả chuối tây chín mềm thơm

+ 10gr bột sắn dây

+ 1 miếng dừa

Cách làm

- Thái vài lát chuối tây để riêng, còn lại đem nghiền nhuyễn

- Dừa nạo vỏ nâu cho vào máy xay cùng 100ml nước, rồi bỏ bã lọc lấy nước

- Hoà bột sắn vào nước dừa vừa xay cho tan hết, cho tiếp chuối nghiền vào khuấy đều

- Đổ hỗn hợp ra khuôn, xếp mấy lát chuối trang trí, và hấp cách thuỷ tầm 10 phút là bánh chín.

5. Bánh sukem

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh sukem. (Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu:

+ 60gr bột mỳ đa dụng

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 20gr bơ lạt

+ 100ml nước ấm

Cách làm

- Cho bơ lạt và nước ấm đun trên bếp cho bơ chảy

- Rây từ từ bột vào nồi bơ đun, để nhỏ lửa đảo đèu đến khi bột chín thành 1 khổi dẻo. Để bột mỳ còn ấm cho thêm lòng đỏ trứng vào đảo đều.

- Cho bột vào túi có đui bắt kem, tạo hình cho bánh, nướng bánh 220 độ tầm 15 phút (cho bánh nở phồng), nướng tiếp 180 độ tầm 20 phút nữa.

Phần nhân su làm như váng sữa ( kem trứng sữa) rồi dùng xi lanh bơm nhân ở phía dưới bánh.

6. Bánh yến mạch chuối vừng

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh yến mạch chuối vừng .(Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu:

+ 3 thìa yến mạch

+ 1 quả chuối chín

Cách làm:

- Cho chuối vào máy xay nhuyễn

- Cho thêm 2 thìa yến mạch cán mỏng nguyên hạt, chút vừng đen vào trộn đều. Tạo hình cho bánh, nướng bánh 220 độ tầm 15phút, hoặc bánh này có thể nướng chảo hoặc chiên dầu đều được.

7. Bánh khoai môn

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh khoai môn .(Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu:

+ 1 củ khoai môn

+ 1 miếng dừa tươi

+ Bột sắn dây

Cách làm:

- Hấp khoai môn cho chín, tán nhuyễn

- Dừa tươi xay cùng nước lọc lấy nước cốt dừa

- Cho khoai môn và bột sắn cùng nước cốt dừa vào 1 cái âu khuấy đều tới khi hỗn hợp sệt sệt

- Phết chút dầu ăn vào khuôn, đổ hỗn hợp bánh vào, hấp cách thuỷ tầm 20 phút cho bánh chín hẳn.

8. Bánh mỳ chuối mix chia

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh mỳ chuối mix chia . (Ảnh: NVCC)

Nguyên liệu:

+ 200gr bột mỳ đa dụng

+ 2 quả chuối cỡ lớn (nhỏ thì 4 quả)

+ 2gr bột nở

+ 20gr bơ lạt đun chảy

+ 1 hoặc 2 lòng đỏ trứng gà

+ 2gr chia

Cách làm

- T rộn bột mì, bột nở với nhau vào 1 cái bát to, sau đó trộn thêm lòng đỏ trứng gà, bơ lạt, chia vào đảo thật đều tay

- Tiếp theo cho chuối đã sơ chế vào âu bột đảo nhiều lần thật đều tới khi thành 1 khối dẻo không dính

- Tạo hình cho bánh, lót giấy nến, nướng bánh ở nhiệt độ 200 trong vòng 20 - 25 phút (tuỳ lò)

9. Bánh bí đỏ hạnh nhân

me 9x kheo tay chia se cong thuc lam mon banh an dam ngon ngat ngay be nao cung me tit
Bánh bí đỏ hạnh nhân .Ảnh: NVCC

Nguyên liệu:

+ 200gr bột mì đa dụng

+ 1 miếng bí đỏ

+ 2gr men nở

+ 2gr bột nở

+ hạnh nhân cắt miếng

+ Bơ lạt đun chảy

Cách làm:

- Lấy 1 bát nước ấm hoà men nở vào khuấy đều

- Trộn đều bột mì với bộ nở, cho bí đỏ vào nhào đều tay, cho từ từ thêm từng chút nước pha men nở vào nhào đều tay. Bánh có bí đỏ sẽ hơi dính nên phủ thêm bột áo nhào cho dễ.

- Ủ bột trong 1 tiếng, xong bột nở gấp đôi, rắc bột áo nhào đều tay, xắt thành miếng tạo hình, rắc hạnh nhân và phết bơ lạt lên trên. Nướng bánh 20 phút ở nhiệt độ 230 (tuỳ lò).

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.