Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại nói gì trước tin đồn nợ kẻ cầm đầu vụ án 300 triệu đồng

Trước tin đồn nợ kẻ cầm đầu vụ án 300 triệu đồng, mẹ nữ sinh giao gà khẳng định không hề quen biết các nghi phạm, đồng thời cũng không có chuyện vay đối tượng cầm đầu vụ án 300 triệu đồng.
Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại nói gì trước tin đồn nợ kẻ cầm đầu vụ án 300 triệu đồng - Ảnh 1.

9 nghi phạm đã được xác định trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Những ngày này, vụ án nữ sinh giao gà vẫn đang được dư luận quan tâm, trong hai ngày 28 – 29/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt bắt giữ thêm nghi can thứ 9 và 10 của vụ giết người, hiếp dâm tại Điện Biên.

Cụ thể, Cơ quan chức năng đã bắt giữ nghi can thứ 9 là Vì Văn Toán (SN 1981, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và nghi can thứ 10 mới bị bắt là Vì Thị Thu (SN 1982, vợ Toán).

Trong đó, Vì Văn Toán bị bắt giữ để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật, Vì Thị Thu bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Do Toán là đối tượng nghiện ngập và từng ngồi tù 10 vì tội mua bán trái phép chất ma túy nên tại cơ quan công an, Toán tỏ ra rất bình tĩnh và tạo nhiều bằng chứng để ngụy biện rằng mình không liên quan đến vụ việc.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại nói gì trước tin đồn nợ kẻ cầm đầu vụ án 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Các sư thầy và phật tử cầu siêu cho nạn nhân trong đám tang.

Tuy nhiên, từ những chứng cứ qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định chính Toán là kẻ chủ mưu trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Vào chiều 30/3, trên một số các trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về việc tại cơ quan điều tra, thông tin này cho rằng, Vì Văn Toán khai bà Trần Thị H. (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) trước đây cùng làm ăn và nợ 300 triệu.

Sau khi ra tù, Toán thuê Bùi Văn Công và 5 đối tượng khác "bắt cóc" để gây áp lực, buộc trả nợ. Tuy nhiên, sự việc không mong muốn xảy ra.

Trước thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với bà Trần Thị H. để làm rõ, tuy nhiên, bà H. đã tỏ ra rất bức xúc và khẳng định từ trước đến nay chưa từng quen biết các đối tượng gây án, đồng thời cũng không vay mượn của ai bất cứ đồng nào.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại nói gì trước tin đồn nợ kẻ cầm đầu vụ án 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Ngày 7/2, cơ quan công an phát hiện thi thể nạn nhân trong tình trạng tử vong do bị siết cổ.

Bà H. bức xúc: "Nhà tôi không chơi bời với những đối tượng nghiện ngập này bao giờ. Mặc dù gia đình tôi chơi với đủ loại người từ người nghèo đến người giàu nhưng riêng những đối tượng này chúng tôi không bao giờ tiếp xúc bởi nhìn bản mặt của bọn chúng".

"Đến một nghìn đồng tôi cũng không nợ Vì Văn Toán chứ đừng nói đến 300 triệu đồng", bà H. khẳng định thêm

Sau khi đã xác định được 10 đối tượng có liên quan đến vụ án, bà H. chia sẻ, bản thân và gia đình rất đau lòng nhưng được an ủi phần nào vì vụ việc đang dần được cơ quan chức năng làm rõ.

Liên quan đến tin đồn trên, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, những tin đồn cho rằng "Mẹ nữ sinh giao gà nợ chủ mưu Vì Văn Toán 300 triệu không trả nên mới có chuyện", hay Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) là "một tú bà chuyên nghiệp"… đều là không đúng sự thật.

chọn