Mệnh Hỏa hợp hướng nhà nào? Chọn hướng tốt để luôn gặp may, tránh rủi

Trong phong thủy nhà ở, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà khác nhau. Nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa, cùng tham khảo những hướng nhà tốt sau để có thể thuận lợi khi xây nhà, đồng thời còn “thuận buồm xuôi gió” trong quá trình sinh sống.

Người mệnh Hỏa hợp hướng nhà nào?

Dựa vào quy luật Ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, sức nóng có thể mang lại ánh sáng và sự ấm áp. Bên cạnh đó, hành Hỏa còn đại diện cho sự sống, sự công bằng, công lý cũng như tình thần nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. 

So với những mệnh khác, người mệnh Hỏa thường có tính cách cởi mở, khá nhiệt tình trong mọi hoạt động và đặc biệt là luôn sẵn lòng giúp đỡ khi người khác nhờ vả. Song, người mệnh này cũng khá thiếu kiên nhẫn, nóng vội nên để đạt được thành công thì họ cũng trải qua không ít lần thất bại. 

Người mang mệnh Hỏa là người sinh vào các năm sau đây: 

Can chi

Năm sinh 

Mậu Tý

1948

Kỷ Sửu

1949

Bính Thân

1956

Đinh Dậu

1957

Giáp Thìn

1964

Ất Tỵ

1965

Mậu Ngọ

1978

Kỷ Mùi 

1979

Bính Dần

1986

Đinh Mão 

1987

Giáp Tuất

1994

Ất Hợi

1995

Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Hỏa nên tuân thủ lựa chọn các hướng nhà tương sinh với bản mệnh để thành công trong sự nghiệp và vượng vận tiền tài, đồng thời còn tránh được những điềm hung, điều xui rủi trong cuộc sống. Cụ thể như sau: 

Hướng chính Đông

Theo lý thuyết phong thủy, Mộc được xem là mệnh tương sinh của Hỏa nên khi chọn hướng nhà, gia chủ mệnh Hỏa cần ưu tiên hướng nhà thuộc hành Mộc. Trong đó, hướng chính Đông - hướng của mệnh Mộc là một trong những hướng nhà tốt cho dành cho mệnh Hỏa. 

Việc xây nhà ở hướng chính Đông sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa. Không những thế, hướng nhà này còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường công danh cũng như đường tình duyên được rộng mở. Mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống đều có thể vượt qua một cách dễ dàng, hanh thông. 

Hướng chính Nam

Bên cạnh hướng chính Đông thì hướng chính Nam cũng rất tốt đối với người mệnh Hỏa. Theo phong thủy nhà ở, phía Nam là hướng bản mệnh của người mệnh Hỏa và cũng là hướng tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi và hanh thuận trong cuộc sống. 

Gia chủ xây nhà theo hướng chính Nam sẽ luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn về tài lộc. Đặc biệt, hướng nhà này còn “đón” những luồng khí tôt, hấp thụ được những tinh hoa của đất trời, mang đến sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho chủ nhà. 

Ngoài ra, những điều không may liên quan đến công danh sự nghiệp, bệnh tật, thị phi,... đều được hóa giải và chủ nhà sẽ có được một cuộc sống vui vẻ, an yên bên cạnh những người thân yêu của mình. 

Hướng Đông Nam

Chọn làm nhà ở hướng Đông Nam cũng là gợi ý tuyệt lời mà bạn nên tham khảo. Trong phong thủy, hướng nhà này được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu mệnh, có ý nghĩa giúp gia chủ hành Hỏa “phát tài, phát lộc” và “thăng quan tiến chức” trong sự nghiệp. 

Nhà xây theo hướng này sẽ giúp cho các thành viên trong nhà thêm hòa thuận và yêu thương lẫn nhau. Đồng thời, các mối quan hệ xã giao của người mệnh này được củng cố một cách tốt đẹp. 

Đặc biệt, đối với người độc thân hành Hỏa, nhà hướng Đông Nam sẽ giúp phát triển về khả năng giao tiếp, đối nhân xử thế tài tình và tăng thêm sức hút với đối phương, tạo tiền đề cho nhân duyên rộng mở.

Ảnh: Thư Nguyễn 

Hướng nhà nào đại kỵ với người mệnh Hỏa?

Ngoài những hướng tương sinh, người mệnh Hỏa cũng cần thận trọng và không nên chọn những hướng nhà sau đây để tránh điềm xui rủi trong vận trình tổng thể của mình: 

Hướng Bắc

Hướng Bắc được xem là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa. Theo phong thủy Ngũ hành, hướng Bắc là hướng bản mệnh thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa nên xét trên mọi phương diện, hướng này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ mệnh Hỏa.

Nhà được xây dựng ở hướng Bắc sẽ khiến cho bạn và gia đình ốm đau bệnh tật triền miên, thậm chí là có thể gặp nhiều tai ương, trắc trở. Đồng thời, hướng nhà này còn ảnh hưởng xấu đến tình duyên, thuận hòa của gia đình khi hôn nhân khó giữ gìn hạnh phúc và tình duyên không như ý. 

Hướng Tây Bắc 

Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc cũng sẽ không thích hợp với người mệnh Hỏa. Lý do là hướng Tây Bắc thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Hỏa nên đây được xem là một trong những hướng nhà xấu với người thuộc mệnh Hỏa. 

Theo Ngũ hành tương khắc, gia chủ hành này nếu chọn hướng nhà phía Tây Bắc thì rất có thể sẽ gặp những điều không may mắn trong công việc lẫn tiền tài. Ngoài ra, hướng này còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia chủ - biểu tượng cho sự thị phi, khó khăn và cãi vã.

Ảnh: Arhome

Cách hóa giải nhà không hợp hướng mệnh Hỏa theo phong thủy

Trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi hướng nhà như mong muốn, người mệnh Hỏa có thể tìm các hóa giải để tránh những điều xui xẻo cho gia đình mình trong quá trình sinh sống như sau: 

- Sử dụng gương bát quái hoặc đặt tượng quan âm, treo tranh phật nhằm giúp xua đuổi quỷ dữ và bảo vệ gia đình của bạn được bình an

- Xây thêm một cánh cửa ra vào phụ mà hợp với hướng bản mệnh để xua tan một phần năng lượng tiêu cực từ hướng cửa chính thổi từ bên ngoài vào nhà, từ đó giảm đi năng lượng tiêu cực và khí xấu bên trong không gian sống

- Sơn tường màu hồng, cam hoặc tím để để thu hút vận may với gia chủ mệnh Hỏa

- Sử dụng màu đỏ, hồng, cam, hồng, tím và xanh lá trong các vật dụng nội thất để gia tăng nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa 

- Trải thảm trước cửa để hóa giải hướng nhà xấu, lưu ý màu sắc của tấm thảm phải tương sinh và tương hợp với bản mệnh 

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.