Mercedes-Benz lập kỉ lục triệu hồi xe tại Việt Nam

Hãng xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam đã triển khai cùng lúc 6 đợt triệu hồi xe (bao gồm cả xe lắp ráp và xe nhập khẩu nguyên chiếc) liên quan đến lỗi ở hệ thống kiểm soát túi khí, sau khi đã có 2 đợt triệu hồi khác hồi cuối tháng 4 vì nguy cơ gây cháy và bộ căng đai dây bảo hiểm không đúng tiêu chuẩn.

mercedes benz lap ki luc trieu hoi xe tai viet nam

Lỗi modun điều khiển hệ thống túi khí trên tay lái đã khiến Mercedes-Benz lập kỉ lục 6 đợt triệu hồi xe liên tiếp tại Việt Nam.

Cả 6 đợt triệu hồi lần này của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) có chung một nguyên nhân là tình trạng mất nguồn tiếp điện âm (tiếp mát) của trục dẫn động tay lái và cụm công-tắc hệ thống điều khiển túi khí phía trước người lái. Việc này có thể dẫn đến nguy cơ túi khí bị kích nổ mất kiểm soát, gây nguy hiểm cho người lái xe và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hiện tại, việc kiểm tra và thay thế phụ tùng không đảm bảo chất lượng này (theo MBV là công tắc và cuộn dây từ nhà cung cấp Valeo) sẽ mất khoảng 1 giờ/xe, với toàn bộ chi phí do hãng chịu.

Các đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến kéo dài đến hết năm 2022, với số lượng xe của cả 6 đợt triệu hồi này là khoảng 3.400 chiếc.

Dòng xe và năm sản xuất của các mẫu Mercedes-Benz tại Việt Nam phải triệu hồi lần này:

mercedes benz lap ki luc trieu hoi xe tai viet nam

Hiện tại, do số lượng các dòng xe thuộc diện khá lớn, cũng như có nhiều phiên bản khác nhau của Mercedes-Benz, để dễ dàng tìm hiểu về mẫu xe mình đang sử dụng có phải triệu hồi hay không, người tiêu dùng có thể so sánh năm sản xuất, hoặc đơn giản hơn là liên lạc với các đại lí chính thức của MBV trên cả nước để có các thông tin chính thức về tình trạng chiếc xe mình đang sử dụng.

mercedes benz lap ki luc trieu hoi xe tai viet nam Đại lí Mercedes-Benz báo giá sửa xe đắt hơn trăm lần bên ngoài?

Đại lí chính hãng báo giá sửa xe gần 160 triệu nhưng khi chủ nhân mang xe ra ngoài chỉ mất 1,5 triệu đồng.

mercedes benz lap ki luc trieu hoi xe tai viet nam Mercedes-Benz xác nhận đưa GLC 200 về Việt Nam

Phiên bản Mercedes-Benz GLC "giá rẻ" sẽ ra mắt tại Việt Nam nửa cuối 2018, tức là sau tháng 6.

mercedes benz lap ki luc trieu hoi xe tai viet nam Hãng xe hơi Trung Quốc chính thức nắm phần lớn cổ phần công ty mẹ của Mercedes

Theo TechWeb, Chủ tịch của hãng xe hơi Trung Quốc Geely, tỷ phú Lý Thư Phúc đã mua 9,69% cổ phần trong công ty Daimler AG, ông ty mẹ ...

mercedes benz lap ki luc trieu hoi xe tai viet nam Mãn nhãn với dàn xe sang tại triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2017

Mercedes-Benz Fascination 2017 hãng xe đến từ Đức đã giới thiệu với khách hàng 24 mẫu xe trong đó có nhiều mẫu có giá trị ...

chọn
Lợi nhuận Long Hậu đi lùi năm 2022, duy trì lượng tiền mặt hơn 1.200 tỷ
Năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Long Hậu lần lượt đạt 629 tỷ đồng và 202 tỷ đồng, tương ứng giảm 20% và 32% so với cùng kỳ. Song so với kế hoạch, lãi sau thuế của công ty vẫn vượt chỉ tiêu 82%.