Hàng trăm xe sang Lexus tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi kĩ thuật

Cụ thể, có gần 300 xe Lexus bị triệu hồi do lỗi túi khí tại thị trường Việt Nam.

Gần 300 xe Lexus bị triệu hồi do lỗi túi khí tại thị trường Việt Nam

Hàng trăm xe sang Lexus tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi kĩ thuật - Ảnh 1.

Gần 300 xe Lexus bị triệu hồi do lỗi túi khí tại thị trường Việt Nam.

Ngày 15/3, Lexus Việt Nam sau khi được sự cho phép của Cục đăng kiểm Việt Nam, đã ra thông báo triệu hồi các dòng xe Lexus GX460 vì lỗi bơm khí của túi khí phía trước xe.

Các xe nằm trong diện triệu hồi là các mẫu được sản xuất trong khoảng thời gian từ 15/5/2014 đến 10/2/2017. Chương trình triệu hồi của hãng được thực hiện trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 18/3/2019.

Theo Toyota Nhật Bản, cụm bơm khí trên các xe Lexus GX460 có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp nạn, túi khí bung ra và dễ bị nổ bởi lỗi này.

Nếu túi khí bị nổ, các mảnh kim loại của nó có thể bị bắn ra, có nguy cơ gây sát thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn. Cũng theo Lexus Việt Nam, việc thay thế này là miễn phí, và diễn ra trong vòng từ 1-4,5h đồng hồ.

Riêng với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng nhưng nằm trong diện chịu ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin.

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Lexus Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Được biết, dòng xe Lexus GX460 đời 2018 mới có giá từ 5,4 - 5,9 tỉ đồng. Trong khi các dòng xe Lexus GX460 đời 2017 đã qua sử dụng vẫn có giá rất cao, dao động từ 2 tỉ đồng đến hơn 4 tỉ đồng mỗi chiếc. 

Mặc dù có giá bán khá cao so với mặt bằng chung, nhưng Lexus GX460 là một trong những chiếc SUV hạng sang ăn khách bậc nhất tại Việt Nam.

VinFast và ván bài mạo hiểm của tỉ phú Phạm Nhật VượngVinFast và ván bài mạo hiểm của tỉ phú Phạm Nhật Vượng VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nayVinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nay VinFast: Sự kết hợp khôn khéo và những bước đi táo bạo trong làng xe hơiVinFast: Sự kết hợp khôn khéo và những bước đi táo bạo trong làng xe hơi
chọn
Hà Nội đã rót hơn 800 tỷ làm đoạn Vành đai 2,5 nối Cầu Giấy - KĐT mới Dịch Vọng
Hà Nội đã giải ngân hơn 822 tỷ đồng (trong tổng mức đầu tư 1.338 tỷ đồng) cho dự án Vành đai 2,5 đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng.