VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nay

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ôtô thương mại “made in Vietnam”.

VinFast Lux SA2.0 sẵn sàng đi vào sản xuất thương mại hàng loạt

VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nay - Ảnh 1.

Chiếc SUV VinFast Lux SA2.0 đầu tiên chạy thử trong khuôn viên nhà máy Vinfast ở Hải Phòng.

"Với việc hoàn thành sản xuất chiếc xe SUV Lux SA2.0 đầu tiên, VinFast khẳng định tất cả các khâu trong quá trình sản xuất tại nhà máy đã cơ bản vận hành, sẵn sàng cho việc sản xuất thử trước khi đi vào sản xuất hàng loạt", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Công ty VinFast, chia sẻ.

Đại diện hãng cũng thông tin, việc chiếc xe được hoàn thiện sau khi tuần tự trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp - đã đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nay - Ảnh 2.

Trong những phút chạy thử đầu tiên, Lux SA2.0 đã cho thấy khả năng hoạt động mạnh mẽ của động cơ.

Toàn bộ các công đoạn sơn đều được vận hành khép kín tự động từ công đoạn xử lý bề mặt, phun keo gầm xe, phun sơn lót, sơn phủ với 79 rô bốt phun sơn tự động. Tại xưởng dập và xưởng hàn thân vỏ cũng được tự động hóa tối đa với 1.200 rô-bốt.

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử sẽ được chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được tiến hành song song tại Việt Nam, để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.

VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nay - Ảnh 3.

Chiếc xe Việt Nam đầu tiên ra mắt sau 18 tháng thần tốc.

Chiếc xe VinFast Lux SA2.0 vừa lăn bánh được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm, cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ xe...

Dự kiến, ôtô VinFast Fadil và VinFast Lux phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý II và quý III năm nay.

Cận cảnh các chi tiết trên siêu xe VinFast Lux V8 phiên bản đặc biệt, sử dụng động cơ V8Cận cảnh các chi tiết trên siêu xe VinFast Lux V8 phiên bản đặc biệt, sử dụng động cơ V8 VinFast: Sự kết hợp khôn khéo và những bước đi táo bạo trong làng xe hơiVinFast: Sự kết hợp khôn khéo và những bước đi táo bạo trong làng xe hơi Cận cảnh nơi trưng bày Vinfast SUV Lux V8 tại Geneva Motor Show 2019Cận cảnh nơi trưng bày Vinfast SUV Lux V8 tại Geneva Motor Show 2019
chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.