VinFast chính thức có mặt tại Úc, làm bàn đạp tiến ra thế giới

Mục tiêu của VinFast là mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu.

Ngày hôm qua, 11/6, VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne Australia. 

VinFast Australia nằm cạnh Trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash với các cơ sở nghiên cứu quy mô lớn, thuận tiện hoạt động nghiên cứu - phát triển và kinh doanh.

VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Australia, làm bàn đạp tiến ra thế giới - Ảnh 1.

VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Australia. (Ảnh: VinFast).

Mục tiêu của hãng là mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu, đón bắt công nghệ và các xu hướng mới. Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng ô tô mới, bao gồm cả các phiên bản sử dụng xăng và điện, được coi là trọng tâm trong hoạt động của VinFast Australia hiện nay.

Thực tế ngay từ đầu năm 2020, VinFast Australia đã đi vào hoạt động, với nòng cốt là Viện Công nghệ Ô tô 2.

Viện có quy mô gần một trăm nhân sự chính thức, là các chuyên gia, kĩ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover… cùng với hàng trăm nhân sự của các đối tác.

Viện trưởng Viện Công nghệ Ô tô 2 là ông Kevin Yardley - có 20 năm quản lí cấp cao tại GM Holden - thương hiệu ô tô được coi là "niềm tự hào của người Australia".

Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…

Việc thành lập Văn phòng VinFast tại Melbourne - trung tâm công nghiệp của Australia là một bước đi chiến lược của VinFast trong hành trình tiến ra thế giới.

Với lợi thế từng là "đại bản doanh" của nhiều hãng sản xuất ô tô lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi, GM..., Melbourne có sẵn cơ sở vật chất, chuỗi cung ứng hoàn thiện và đặc biệt là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn trong ngành công nghiệp ô tô.

Không chỉ tập trung nhiều trung tâm thử nghiệm xe mới và một hầm gió lớn luôn sẵn sàng cho công tác thử nghiệm khí động học của các hãng xe, Melbourne còn sở hữu cảng biển, là cửa ngõ xuất khẩu xe đi khắp thế giới. 

Ngoài thành lập văn phòng, mới đây theo truyền thông Australia, VinFast đang có ý định bỏ ra khoảng 20 triệu USD để mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang rộng 877 ha của thương hiệu xe Holden.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.