Bất chấp đại dịch, VinFast vẫn bán được hơn 5.000 xe trong quý I đầu năm 2020, dẫn đầu phân khúc xe sang tại Việt Nam

Gần 2.000 xe Lux và hơn 3.000 xe Fadil đã được VinFast bán ra trong 3 tháng đầu năm 2020.

VinFast xếp thứ 8 về thị phần ô tô tại Việt Nam

Mặc dù đã trở thành thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) từ tháng 10/2019, nhưng từ đó đến nay số liệu doanh số bán hàng của VinFast chưa từng được VAMA công bố.

Theo nguồn tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2020, hơn 5.000 ô tô VinFast đã đến tay người tiêu dùng, đứng thứ 8 trong danh sách các hãng xe có doanh số nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, VinFast Lux SA có doanh số đạt 1.029 xe, Lux A đạt 901 xe và VinFast Fadil có doanh số trong 3 tháng đầu năm đạt 3.194 xe.

Trong đó, VinFast Fadil xếp thứ hai trong phân khúc xe hạng A, chỉ xếp sau Hyundai Grand i10 và gấp 3 lần số xe bán ra của Kia Morning. 

Cả hai mẫu xe Lux A và Lux SA đều đứng đầu phân khúc xe sang với thị phần lần lượt là 76,2% và 17,4%. Nếu tính cả dòng xe phổ thông, Lux A chỉ xếp thứ hai sau Camry và Lux SA xếp thứ tư, bỏ xa các dòng xe phía sau.

Bất chấp đại dịch, VinFast vẫn bán được hơn 5.000 xe trong quý 1/2020, dẫn đầu phân khúc xe sang tại Việt Nam - Ảnh 1.

VinFast xếp thứ 8 về thị phần ô tô tại Việt Nam. (Ảnh: VinFast).

Tuy nhiên số liệu của Cục đăng kiểm Việt Nam khác cách tính của VAMA, khi chỉ tính những xe VinFast đã được mang đi đăng kiểm, ra biển. Do đó, khả năng thực tế, số lượng xe VinFast có mặt trên thị trường còn cao hơn rất nhiều so với con số 5.124 xe.

Trước đó vào đầu năm nay, hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã công bố kết quả kinh doanh trong năm 2019, với hơn 17.000 xe ô tô mang thương hiệu VinFast được lăn bánh trên thị trường.

Tổng đơn hàng VinFast nhận được cho cả ba mẫu ô tô là 17.214 xe, trong đó đã sản xuất được 15.300 xe.

VinFast chính thức gia nhập thị trường ô tô Việt Nam đầu năm 2019, với hai dòng xe, bao gồm Fadil thuộc phân khúc A và Lux thuộc phân khúc E (Lux A2.0 và Lux SA2.0). 

Như vậy, sau chưa đầy một năm nhưng với số liệu kinh doanh trên, nhiều người đánh giá hãng xe Việt đã rất thành công khi nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Đến nay, VinFast đang chiếm 7,21% thị phần ô tô tại Việt Nam, xếp thứ 8 trong danh sách các hãng xe có số lượng bán ra nhiều nhất quý I/2020.

Dự kiến, trong năm 2020, VinFast sẽ ra mắt dòng xe sang hiệu suất cao Lux V8 và hai mẫu crossover hạng B và hạng C, với các biến thể chạy xăng và chạy điện.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ ra mắt xe buýt điện nhằm phủ đủ các phân khúc thị trường, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Cuối năm 2019, trao đổi với hãng tin Bloomberg, tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng tiết lộ, từ năm 2021 VinFast dự kiến sẽ xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ.

Lí giải về việc đạt được thành công trong một thời gian ngắn của hãng xe Việt, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng ngay những ngày đầu khởi nghiệp chính là nguồn động lực to lớn, giúp VinFast quyết tâm tạo ra những chiếc xe thương hiệu Việt chất lượng và đẳng cấp, có thể cạnh tranh ngang ngửa, sòng phẳng với các đối thủ quốc tế trên thị trường".

Hiện toàn bộ ô tô - xe máy điện VinFast đều được sản xuất tại tổ hợp nhà máy rộng 335 ha nằm trong Khu công nghiệp Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng). Công suất thiết kế của nhà máy ô tô VinFast trong giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm; nhà máy xe máy điện là 500.000 xe/năm.

Tag:
chọn