Lộ diện mẫu xe máy điện VinFast mới trên đường chạy thử: Đối thủ đáng gờm của Honda SH?

Mẫu xe máy có gắn logo VinFast lộ diện trên đường chạy thử tại Hải Phòng.

VinFast chuẩn bị ra mắt xe máy điện V9?

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chiếc xe máy có gắn logo VinFast đang được chạy thử tại một địa điểm được cho là cầu Tân Vũ, Lạch Tray (Hải Phòng). 

Ảnh chụp từ phía sau cho thấy logo hình chữ V nổi bật của thương hiệu VinFast, hai bên hông xe được giấu đi bởi lớp phủ bạt màu đen. Từ đuôi xe có thể dễ nhận thấy xe được trang bị động cơ điện, phanh đĩa bánh sau, lốp lớn, cùng kiểu dáng đường nét hầm hố, tương tự như thiết kế của các mẫu xe SH nhà Honda.

Trước đó, một mẫu xe máy điện có tên là V9 cũng đã xuất hiện trong một sự kiện nội bộ VinFast tại nhà máy ở Hải Phòng. Nhưng đến nay, sản phẩm này vẫn chưa được giới thiệu ra thị trường. Rất có thể đây là mẫu V9 sẽ được bán ra trong thời gian tới.

Lộ diện xe máy điện VinFast trên đường chạy thử: Đối thủ đáng gờm của Honda SH? - Ảnh 1.

Lộ diện xe máy điện VinFast trên đường chạy thử. (Ảnh: Group VinFast Vietnam).

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đánh giá đây là mẫu xe đẹp, có lối thiết kế khác hẳn so với các mẫu xe máy điện ra mắt gần đây, và dự đoán xe sẽ nằm trong phân khúc cao cấp trở lên.

Hiện VinFast chưa có thông báo chính thức về mẫu xe mới này.

Trong năm 2018, sau khi ra mắt Klara, hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố sẽ ra mắt thêm 7 mẫu xe máy điện mới, phủ khắp các phân khúc thị trường, bao gồm 1 mẫu trung cấp, 2 mẫu cao cấp, 1 mẫu siêu cao cấp và 3 mẫu dành cho học sinh, sinh viên. 

Đến nay, ngoài  Klara, VinFast đã cho ra mắt thêm 2 mẫu dành cho học sinh, sinh viên, là Impes và Ludo.

Theo VinFast, hãng đã nhận được 50.000 đơn đặt hàng xe máy điện kể từ thời điểm ra mắt, trong đó đã sản xuất và bàn giao tới tay khách hàng 45.118 xe.

Về các địa điểm sạc, đổi pin cho xe máy điện, tính đến hết tháng 10/2019, đã có tổng cộng 1.000 điểm sạc, đổi pin tại cửa hàng tiện lợi của VinMart trên toàn quốc. VinFast cho biết với hệ thống sạc nhanh tại hơn 1.000 điểm, khách hàng chỉ mất 15 phút sạc là có thể di chuyển trên quãng đường khoảng 40-50 km.

Ngoài ra, hãng đang triển khai các điểm sạc trên hệ thống cửa hàng xăng dầu thuộc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil). Thời gian đầu, VinFast lắp đặt hệ thống trạm sạc tại 600 điểm bán xăng dầu PV Oil, sau đó tăng lên 20.000 điểm trong năm nay. Tổng cộng 3 mô hình trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh cho VinFast Klara sẽ đạt số lượng 30.000 - 50.000 trạm trên toàn quốc.

Hãng xe Việt cũng đang triển khai lắp đặt trạm sạc tại các vị trí thuận lợi nhất như bãi đỗ xe, hầm các chung cư cao tầng, trường học đại học, kí túc xá…

chọn
Khu nam Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình đô thị nén
Năm 2023, Bình Dương sẽ tập trung chuyển đổi mô hình nhà ở liên kế thấp tầng sang nhà chung cư cao tầng tại các khu vực phía nam, định hướng xây dựng theo mô hình đô thị nén, mật độ cao.