Mitsubishi Việt Nam muốn đầu tư bất động sản công nghiệp ở Đà Nẵng

Mitsubishi Corporation Việt Nam mong muốn được đầu tư vào Đà Nẵng, nhất là ở lĩnh vực thị trường bán lẻ, phát triển bất động sản công nghiệp, xây dựng và cho thuê nhà xưởng, dịch vụ logistics.

 

 Quỹ đất khu công nghệ cao Đà Nẵng hiện nay. (Ảnh: Văn Luận).

Theo Cổng thông tin TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh mới đây có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam Takuya Sahashi.

Ông Takuya Sahashi chia sẻ, nhận thấy Đà Nẵng có tiềm năng phát triển lớn nên Mitsubishi Corporation Việt Nam mong muốn được đầu tư vào Đà Nẵng, nhất là ở lĩnh vực thị trường bán lẻ, phát triển bất động sản công nghiệp, xây dựng và cho thuê nhà xưởng, dịch vụ logistics.

Ông Minh đánh giá cao những ý tưởng và mong muốn đầu tư của doanh nghiệp vào Đà Nẵng, đồng thời, cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã đề nghị Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương hỗ trợ Công ty trong việc khảo sát và tiếp cận các thông tin liên quan.

Theo ông Takuya Sahashi, Tập đoàn Mitsubishi Corporation là doanh nghiệp kinh doanh tổng hợp toàn cầu, có hệ thống khoảng 1.700 văn phòng và công ty con tại khoảng 90 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Tập đoàn hoạt động trên hầu hết các ngành như: Khí thiên nhiên, vật liệu công nghiệp tổng hợp, ô tô và vận tải, dầu mỏ và hóa chất, công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng,...

Gần đây nhất ngày 30/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng có buổi làm việc với Tập đoàn ParkCity Property Holdings (Malaysia). Đại diện tập đoàn cho biết, đã thực hiện khảo sát các địa điểm đầu tư trên địa bàn thành phố và nhận thấy nơi đây có nhiều tiềm năng. Tập đoàn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản, xây dựng hạ tầng tại Đà Nẵng.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, tỷ lệ lấp đầy của các KCN trên địa bàn thành phố đã đạt hơn 90%, riêng KCN Liên Chiểu còn đất để cung cấp cho các nhà đầu tư.

Ban Quản lý đã tham mưu tích hợp quy hoạch các KCN vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, thành phố đầu tư phát triển các KCN với diện tích khoảng 2.326 ha, gồm: KCN Hòa Cầm giai đoạn 1, Liên Chiểu; nâng cấp KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng thành KCN sinh thái; KCN dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hình thành mới các KCN là Hòa Cầm giai đoạn 2, Hòa Nhơn và Hòa Ninh. Cụ thể, KCN Hòa Cầm giai đoạn 2 thuộc phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.233 tỷ đồng; KCN Hòa Nhơn thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, có quy mô 360 ha, tổng vốn đầu tư gần 5.658 tỷ đồng.

Còn KCN Hòa Ninh thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang với quy mô 400 ha, tổng vốn đầu tư gần 6.084 tỷ đồng.

 

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.