Mở cửa phiên mùng 4 Tết, mỗi lượng vàng tăng sốc 1 triệu đồng

Mùng 4 Tết, một số tiệm vàng tại TP HCM đã đẩy giá vàng miếng SJC bán ra lên đến 44,7 triệu đồng mỗi lượng, tăng 1 triệu đồng so với chốt phiên trước khi nghỉ Tết.

Hôm nay 28/1, tức mùng 4 Tết Canh Tí, trong khi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng SJC lớn trong nước vẫn đang trong kì nghỉ Tết Nguyên đán, thì một số tiệm vàng vẫn giao dịch bình thường theo nhu cầu của người dân.

Giá vàng mùng 4 Tết tăng sốc, tiến sát ngưỡng 45 triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 1.

Giá vàng mùng 4 Tết tăng sốc, tiến sát ngưỡng 45 triệu đồng mỗi lượng. (Ảnh: Phúc Huy).

Tại thời điểm trưa 28/1, giá vàng miếng SJC được một cửa hàng kinh doanh vàng lớn tại TP HCM niêm yết 44,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi chiều mua vào cũng lên đến 44,1 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, đầu ngày, giá vàng miếng SJC có doanh nghiệp niêm yết bán ra lên đến 44,7 triệu đồng/lượng, tức tiến rất sát ngưỡng 45 triệu đồng mỗi lượng.

So với mức giá đóng phiên giao dịch trước Tết, mỗi lượng vàng miếng SJC đã tăng tối đa gần 1 triệu đồng. Mức giá bán ra hiện nay thậm chí còn cao hơn cả giá vàng chốt hôm 8/1, ngày vàng "sốt" nhất trong căng thẳng giữa Mỹ và khu vực Trung Đông.

Hiện các doanh nghiệp lớn như Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn còn đang đóng cửa nghỉ Tết, bắt đầu mở cửa giao dịch lại vào ngày mùng 6 Tết nên các tiệm vàng này bán ra dựa trên nguồn cung có sẵn và nhu cầu của thị trường.

Giá vàng trong nước được các tiệm vàng điều chỉnh tăng theo giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang giao dịch quanh mức 1.578 USD/ounce, tăng khoảng 10 USD/ounce so với trước kì nghỉ Tết. 

Theo tỉ giá quy đổi, hiện giá vàng thế giới đang ở mốc khoảng 44,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn vài trăm nghìn đồng so với giá vàng trong nước. Đặc biệt, chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), với sức mua sôi động nhất năm, dự báo giá vàng trong nước sẽ tiếp tục tăng.

Mở cửa phiên mùng 4 Tết, mỗi lượng vàng tăng sốc 1 triệu đồng - Ảnh 2.

Giá vàng mùng 4 Tết đã lập đỉnh và tiến sát 45 triệu đồng/lượng. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

Trong khi đó, tính riêng trong vòng một tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng 70 USD/ounce do căng thẳng Mỹ - Iran và lo ngại về dịch Vũ Hán do chủng mới của virus corona tăng cao những ngày gần đây. 

Trong tuần, giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh khi nhà đầu tư lo ngại dịch do virus corona bùng phát tại Trung Quốc và đang lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

chọn