Một cổ đông lớn thoái vốn tại Địa ốc First Real

Superfine vừa bán ra hơn 1,9 triệu cổ phiếu FIR của Địa ốc First Real trong ngày 7/10. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Superfine tại First Real giảm từ 9,2% còn 4,3% vốn điều lệ, đồng thời không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Superfine vừa bán ra hơn 1,9 triệu cổ phiếu FIR của CTCP Địa ốc First Real trong giao dịch ngày 7/10. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Superfine tại First Real giảm từ 9,2% (tương đương 4,1 triệu cổ phiếu) còn 4,3% vốn điều lệ (tương đương gần 2,2 triệu cổ phiếu), đồng thời không còn là cổ đông lớn của First Real.

Theo mức giá kết phiên 7/10 là 43,900 đồng/cp, giảm nhẹ so với thời điểm cuối tháng 9, ước tính Superfine có thể thu về gần 85 tỷ đồng sau thương vụ trên.

 Tình hình cổ phiếu FIR trong 1 tháng gần đây. (Nguồn: TradingView).

Liên quan đến tình hình giao dịch cổ phiếu FIR, mới đây ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT First Real, đã đăng ký mua 300.000 cổ phiếu FIR trong thời gian từ ngày 17/10 - ngày 15/11.

Nếu giao dịch trên thành công, tỷ lệ sở hữu của ông Tuấn tại First Real sẽ tăng từ 12,8% ( tương đương 5,74 triệu cổ phiếu) lên 13,5% vốn điều lệ (tương đương hơn 6 triệu cổ phiếu).

Ở chiều ngược lại, tại ngày 6/9, ông Nguyễn Hào Hiệp, một cổ đông lớn của công ty đã bán ra 1 triệu cổ phiếu FIR, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu của ông tại Firts Real từ 15,7% (tương đương 7 triệu cổ phiếu) còn 13,5% vốn điều lệ (tương 6 đương triệu cổ phiếu).

Ước tính theo giá kết phiên ngày 6/9 của cổ phiếu FIR (43.200 đồng/cp), ông Hiệp đã thu về 43,2 tỷ đồng.

Ông Hiệp từng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của First Real từ ngày 20/5/2017, sau đó tại ngày 22/5/2020 công ty đã miễn nhiệm ông và bổ nhiệm ông Tuấn thay thế.

Liên quan đến kế hoạch kinh doanh của công ty, năm nay, First Real sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển tại thị trường khu vực Đà Nẵng, miền Trung. Công ty cũng sẽ tập trung tìm kiếm, phát triển quỹ đất và tiếp tục triển khai thực hiện các dự án trên các quỹ đất mà công ty đang sở hữu, đẩy mạnh hoạt động đầu tư, góp vốn với chủ đầu tư để mua dự án.

Bên cạnh đó, First Real cũng tiếp tục củng cố, mở rộng mạng lưới phân phối, môi giới các sản phẩm bất động sản cũng như mở rộng hệ thống giao dịch trực tuyến, các văn phòng đại diện ra các tỉnh có tiềm năng tăng trưởng bất động sản trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Quảng Nam, TP HCM,...

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.