Một khách hạng C trên chuyến bay VN0054 tự đi xe máy đến xin cách li

Một hành khách quốc tịch Anh trên chuyến bay VN0054 biết được thông tin có người mắc Covid-19 trên chuyến bay này, đã tự đi xe máy vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư xin cách li.
Một khách hạng C trên chuyến bay VN0054 tự đi xe máy đến xin cách li - Ảnh 1.

15/21 khách hạng C trên chuyến bay VN0054 đã mắc Covid-19 (Ảnh V.H)

Thông tin này được Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) Tạ Nam Chiến cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 11/3. Đây là một thông tin rất tích cực trong bối cảnh dịch bệnh đang làm mọi người căng thẳng.

Cũng theo ông Chiến, hiện quận Ba Đình đã điều tra dịch tễ liên quan đến 4 ca dương tính trên địa bàn Hà Nội, phát hiện 199 trường hợp F1, trong đó, tại quận Ba Đình là 72; F2 là 606 người, trong đó trú trên địa bàn quận là 203 người.

Đến 16 giờ chiều nay, có thêm thông tin cơ quan của T.Ư cung cấp danh sách 23 người nữa có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21 N.Q.T, được tính vào đối tượng F3.

“Quận Ba Đình cũng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ phát hiện thêm một hành khách quốc tịch Anh trên chuyến bay VN0054 có lưu trú ở phường Ngọc Hà. Đến ngày 7/3, qua thông tin truyền thông, người này đã biết có người dương tính trên chuyến bay đó nên tự đi xe máy vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cách li”, ông Chiến cho biết.

Cũng theo ông Chiến, trong quá trình vào viện, hành khách này không lây nhiễm cho ai, nhưng từ ngày 2 - 7.3, anh này có làm việc ở Tây Hồ. Địa chỉ và danh sách, quận đã cung cấp để cách li nhân viên. Hiện nay, tại phường Ngọc Hà còn vợ và 2 con người khách này cũng đã được cách li.

Về những trường hợp F1 và F2 cách li tại nhà, trên địa bàn quận Ba Đình có 60 địa điểm, nằm rải trên 14 phường, cũng được quận hỗ trợ về thực phẩm và thu gom rác thải. Với 71 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với F1, đã có 60 trường hợp kết quả âm tính.

Tiếp xúc với F1, một số cán bộ quận Đống Đa phải cách li

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, qua rà soát, quận phát hiện tại vườn hoa Thủy Lợi có một người nước ngoài lang thang, 49 tuổi.

Trước đây, người này làm việc tại một trung tâm tiếng Anh, nhưng do dịch Covid-19 nên thời gian qua không có việc làm, không có tiền thuê khách sạn, nên lang thang tại vườn hoa.

Qua kiểm tra của chính quyền cho thấy, người này đã tiếp xúc với người bị bệnh Covid-19, theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

“Quận đã lấy mẫu và cách li. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, các cán bộ quận không biết đây là trường hợp F1 nên cách li chưa được tốt, quận đã cho các cán bộ này phải cách li tại nhà”, ông Phong nói.

Với trường hợp 2 vợ chồng người Anh cách li tại một khách sạn ở quận này, theo lịch trình, đến ngày 16/3 hết thời hạn cách li, kết quả 2 người này cũng đã âm tính.

Tổng số tiếp tục cách li và theo dõi sức khỏe ở quận là 230 người, trong đó, 9 người đến từ vùng dịch, 3 tiếp xúc gần với ca nghi ngờ, 218 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19.

chọn