Mua vé vào vườn mận Mộc Châu, nhóm phượt thủ 'khoe chiến tích' ăn mận kiểu phá hoại gây bức xúc cộng đồng

Hàng loạt cành mận trên cây bị nhóm phượt thủ mua vé vào vườn tham quan rồi cắn nửa quả và bỏ lại, nhóm phượt thủ này không quên chụp ảnh, quay clip "khoe chiến tích" lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bưc xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin video và hình ảnh ghi lại hành động thiếu văn minh của nhóm nam thanh niên đi phượt trong vườn mận ở Sơn La khiến nhiều người bức xúc.

Mua vé vào vườn mận Mộc Châu, nhóm phượt thủ khoe chiến tích ăn mận kiểu phá hoại gây bức xúc cộng đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận quan tâm. (Ảnh: KSĐP).

Nội dung được đăng tải như sau : "Vé vào thăm quan ăn mận tại vườn có 20k thôi nào có nhiều. Dân họ trồng cũng vất vả nếu ăn được hết thì không sao đằng này lại còn không dùng tay xong căn nửa quả, nửa quả để trên cây nhiều người đến sau không biết lại bảo cái con chó lợn nào nó ăn kiểu lạ thế này không biết giải thích sao. Nhưng mang tiếng đi phượt mà ý thức tồi như này ở nhà thôi các bạn ạ. Cho đỡ ô nhiễm, mình nói thật đấy", tài khoản F.B Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ. 

Trong đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đi phượt thủ đã đến thăm và mua vé vào một vườn mận tại thung lũng mận Nà Ka, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, giá vé vào tham quan là 20.000 đồng/người (vé này vào vườn không chỉ được tham quan mà cfnd dược tự do ăn mận)

Tuy nhiên, thay vì hái những quả mận xuống để ăn theo cách thông thường thì nhóm phượt thủ này lại có cách "thưởng thức" thiếu văn minh và phản cảm khi chỉ cắn một nửa quả sau đó bỏ lại phần quả còn lại trên cành, đáng nói sau đó nhóm phượt thủ này còn chụp và quay video để đăng tải lên mạng xã hội kèm dòng chia sẻ "đây là cách tao ăn mận".

Nhóm phượt thủ khoe chiến tích ăn mận theo kiểu không giống ai lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Hành động này của nhóm phượt thủ sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận lại rất nhiều sự bức xúc của dân mạng, nhiều người đã truy tìm FB cá nhân của thành viên nhóm phượt thủ và để lại nhiều bình luận bức xúc dữ dội.

Mua vé vào vườn mận Mộc Châu, nhóm phượt thủ khoe chiến tích ăn mận kiểu phá hoại gây bức xúc cộng đồng - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là không đẹp của nữ phượt thủ. (Ảnh: chụp màn hình clip).

Trước đó, cũng khoảng thời gian này năm ngoái, 2018, cũng tại thung lũng mận Nà Ka, xã Tân Lập, Mộc châu, nữ phượt thủ có nickname V.S.T.D (ở Vĩnh Phúc) làm dậy sóng cộng đồng mạng vì có hành động lãng phí, theo nhiều người nhận xét là vô ý thức.

Đoạn clip ngắn ghi lại việc cô nàng cắn trực tiếp mận còn ở trên cây, mỗi trái chỉ cắn một miếng nhỏ rồi bỏ phí.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích vì hành động này. Tài khoản Nguyễn Hoàng Hanh bình luận: "Ăn được một miếng xong lại vứt, trồng được cây mà ra quả mận đâu có đơn giản đâu nên đừng có lãng phí như vậy!". Tài khoản Kiên Trần Nhật cho hay: "Công người trồng phải có 1 hay 2 ngày là ra quả đâu mà ăn kiểu này!".

Mua vé vào vườn mận Mộc Châu, nhóm phượt thủ khoe chiến tích ăn mận kiểu phá hoại gây bức xúc cộng đồng - Ảnh 4.

Sau nhiều ý kiến bức xúc của cư dân mạng, nữ phượt thủ đã lên tiếng cho hành động này: "Đây cũng là lần đầu tiên em đi theo đoàn, nên chỉ muốn quay clip lại làm kỷ niệm thôi!". Tuy nhiên ý kiến này ngay lập tức nhận thêm nhiều chỉ trích hơn, nhiều người cho rằng cô quá thiếu ý thức khi đi du lịch, làm xấu đi bộ mặt của cộng đồng phượt thủ nói chung.

chọn
Phát Đạt lãi gần 50 tỷ nhờ bán vốn tại công ty liên kết
Quý II/2024, Phát Đạt thu về 201 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng cổ phần tại công ty liên kết. Doanh nghiệp cho biết, vào ngày 24/6 đã chuyển nhượng 25% cổ phần tại BIDICI cho một cá nhân với giá trị 769,5 tỷ đồng, qua đó giảm sở hữu tại BIDICI từ 49% xuống 24%.