Năm 2020 nên xây nhà theo hướng nào để đại cát đại lợi

Ngoài việc chọn vị trí phong thủy, xây nhà cũng cần chọn đúng hướng, vì điều đó ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình lâu dài sau này. Vậy xây nhà năm 2020 cần chú ý điều gì?

1.  Xây nhà chú ý Tài vị

Những vị trí may mắn, mang lại tài lộc vô cùng quan trọng trong nhà bao gồm: Vị trí Tài khí, Vị trí Đào hoa, Vị trí Hỷ thần.

Muốn việc xây nhà nhiều tài lộc cần đặc biệt chú ý Vị trí Tài khí – Tài vị lưu niên. Tài vị lưu niên là mấu chốt quan trọng trong xác định tài vận của cả năm, nếu biết bố trí phong thủy hợp lý thì tài vận hanh thông, thuận lợi, còn nếu để phong thủy sai cách thì tài vận của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng lớn, thậm chí còn lâm họa phá tài.

Trong năm 2020, vị trí tài vị nằm ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hai vị trí này có 2 sao Bát bạch hữu phụ tinh và Lục bạch vũ khúc tinh là hai cát tinh. Nếu xây nhà theo hướng này, có thể cải thiện tài chính, tăng tài sản vào nhà trong năm nay.

83674ea5d2fa9b9fa69d92252e37acc1

Ảnh: zhishi

2. Tránh chọn hung vị, gây ra phong thủy xấu trong nhà

Vị trí bị cho là hung vị trong năm 2020 chủ yếu là vị trí một số ngôi sao xấu (hung tinh). Năm 2020, hướng chính Đông được coi là một trong những hung vị (vị trí xấu). Xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều tác động lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cá nhân và gia đình. Các thành viên trong gia đình dễ mâu thuẫn, thậm chí dẫn đến hậu quả lớn. Vị trí chính Nam năm nay cũng không tốt, có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe, gia đình có người bị bệnh tật.

ff23e0c2-7688-11e8-8297-00163e30738e

Ảnh: zhufaner

3. Cấu trúc nhà hợp lý

Ngôi nhà muốn có phong thủy tốt thì phải có bố cục, cấu trúc ổn định. Về cơ bản, ngôi nhà có cấu tạo vuông vắn là tốt nhất, phù hợp tiêu chí trong phong thủy "Trời tròn đất vuông". Cố gắng hạn chế cấu trúc nhà mất góc, uốn éó... Nếu cấu trúc nhà rối rắm, phức tạp, tốt nhất nên tìm cách hóa giải.

chọn