Năm Bảy Bảy không bán được cổ phiếu quỹ vì thị giá thấp hơn kế hoạch

Năm Bảy Bảy vừa cho biết không bán được cổ phiếu như kế hoạch vì diễn biến thị trường không thuận lợi, thị giá cổ phiếu NBB thấp hơn giá trị bán cổ phiếu quỹ mà Hội đồng quản trị thông qua.

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) vừa cho biết chưa bán được cổ phiếu quỹ nào trong kế hoạch đã đề ra, do đó, số cổ phiếu quỹ nắm giữ hiện tại không thay đổi là 315.861 cổ phiếu, vốn điều lệ của công ty cũng không thay đổi là 1.002 tỷ đồng. 

Cụ thể về giao dịch trên, thời gian thực hiện của công ty là từ ngày 10/10 - 8/11, phương thức giao dịch là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận thông qua hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Theo Năm Bảy Bảy, trong giai đoạn này, diễn biến thị trường không thuận lợi, thị giá cổ phiếu NBB thấp hơn giá trị bán cổ phiếu quỹ mà Hội đồng quản trị thông qua, do đó, công ty không thể giao dịch như đã đăng ký. 

Trước đó vào giữa tháng 8, Năm Bảy Bảy đã công bố kế hoạch bán toàn bộ 315.861 cổ phiếu quỹ, căn cứ vào nhu cầu tài chính năm nay của doanh nghiệp, giá bán không được công ty công bố cụ thể. Trong thời gian thực hiện giao dịch, thị giá NBB đã biến động trong khoảng cao nhất là 19.300 đồng/cp (ngày 10/10) và thấp nhất là 14.900 đồng/cp (ngày 24-25/10), kết phiên ngày 8/11 ở mức 16.350 đồng/cp. 

  Diễn biến thị giá NBB trong vòng một tháng gần đây. (Nguồn: Tradingview).  

Ngoài đợt chào bán cổ phiếu quỹ này, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra vào ngày 2/11 vừa qua, cổ đông công ty cũng biểu quyết thông qua phương án chào bán quyền mua cổ phần cho cổ đông hiện hữu nhằm rót vốn cho hai dự án Sơn Tịnh - Quảng Ngãi và De Lagi. Khối lượng chào bán tối đa là hơn 50,2 triệu cổ phiếu với giá 15.000 đồng/cp, trong khi thị giá hiện tại là 15.600 đồng/cp.

Trả lời cổ đông về tính hợp lý của giá bán này, Chủ tịch HĐQT công ty, ông Lưu Hải Ca khẳng định đây là con số chính xác, căn cứ vào giá trị sổ sách của cổ phiếu NBB, xoay quanh mức giá từ 17.400 đồng - 18.000 đồng/cp, cùng với đó là căn cứ vào giá trị thực tế của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cũng tại kỳ họp, cổ đông công ty cũng thống nhất thông qua kế hoạch hủy chi trả cổ tức còn lại của năm 2020 và cổ tức của năm 2021, để công ty ưu tiên dòng tiền chi cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các dự án. Năm Bảy Bảy cho biết, dự kiến đến ngày 31/12, công ty không thể thu xếp được nguồn tài chính để trả cổ tức. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần và lãi sau thuế của công ty lần lượt là 290 tỷ đồng và 2,1 tỷ đồng, giảm 48% và 99% so với cùng kỳ năm 2021, thực hiện 2% kế hoạch lãi năm nay. 

chọn
Dư địa nào cho thị trường đất nền Nam Định?
Năm 2022, các giao dịch đất nền chiếm khoảng 85% tổng số giao dịch bất động sản tại Nam Định. Bước vào năm 2023, phân khúc này đứng trước nhiều dư địa khi đón nhiều chuyển động hạ tầng cũng như trợ lực từ làn sóng dịch chuyển đầu tư về tỉnh lẻ.