Công ty con của CII đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu Năm Bảy Bảy

CEE (công ty con của CII) vừa đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn của Năm Bảy Bảy. Giao dịch dự kiến bắt đầu từ ngày 2/11, cũng là ngày Năm Bảy Bảy tổ chức ĐHĐCĐ bất thường và trình kế hoạch tăng sở hữu không qua chào mua công khai của CEE.

Mới đây, CTCP Xây dựng Hạ tầng CII (viết tắt: CEE) đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) với mục đích đầu tư.

Phương thức giao dịch là thoả thuận và/hoặc khớp lệnh, thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 2/11 đến ngày 1/12. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của CEE tại Năm Bảy Bảy tăng từ 0% lên 6,99% vốn điều lệ, CEE sẽ trở thành cổ đông lớn tại Năm Bảy Bảy.

Trước đó, Năm Bảy Bảy cũng công bố nội dung dự kiến trình ĐHĐCĐ bất thường (tổ chức ngày 2/11) về việc chấp thuận cho CEE và người có liên quan được mua cổ phiếu NBB thông qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM mà không cần thực hiện chào mua công khai.

Theo đó, CEE và bên liên quan sẽ mua cổ phiếu NBB để đạt hoặc vượt mức 25%, 35%, 45%, 55%, 65%, 75%, nhưng không vượt quá 80% tổng số cổ phiếu NBB có quyền biểu quyết. Bên chuyển nhượng là cổ đông của Năm Bảy Bảy.

Như vậy, sau khi CEE nắm số cổ phiếu đạt hoặc vượt 55% theo các mức chào mua trên, đơn vị này sẽ trở thành công ty mẹ của Năm Bảy Bảy.

CEE là công ty con do CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) nắm sở hữu 80% vốn điều lệ (tính tới cuối quý III).

Về người nội bộ có liên quan, ông Lưu Hải Ca là Chủ tịch HĐQT của Năm Bảy Bảy đồng thời là Chủ tịch HĐQT của CEE và là thành viên HĐQT tại CII. Hiện ông đang nắm giữ 64.000 cổ phiếu NBB, chiếm 0,06% vốn điều lệ.

Liên quan đến tình hình giao dịch cổ phiếu NBB, ngày 21/10, bà Nguyễn Thị Thu Hiền đã mua 273.200 cổ phiếu NBB, tăng tỷ lệ sở hữu từ 4,81% lên 5,05% vốn điều lệ, trở thành cổ đông lớn của Năm Bảy Bảy. Tại ngày bà Hiền thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu quanh mức 16.000 – 17.000 đồng/cp.

Theo bản công bố, bà Hiền hiện không giữ chức vụ nào tại Năm Bảy Bảy, cũng như không phải là người có liên quan của lãnh đạo doanh nghiệp. 

Diễn biến giá cổ phiếu NBB. Nguồn: VNDirect.

 

chọn
Central Retail khẳng định không liên quan đến thương vụ mua cổ phần Vincom Retail
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các thông tin liên quan đến việc Central Retail sẽ mua lại Vincom Retail từ VinGroup.