Nam Long chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ, Gelex lộ diện trong cơ cấu cổ đông

Nam Long dự kiến chào bán riêng lẻ 60 triệu cổ phiếu NLG cho 7 quỹ ngoại và hai doanh nghiệp trong nước với giá tối thiểu 30.800 đồng/cp. Với số vốn thu được, công ty sẽ rót 1.800 tỷ đồng cho dự án Akari tại Bình Tân.
Nam Long muốn chào bán 60 triệu cp, huy động 1.800 tỷ cho dự án Akira - Ảnh 1.

Dự án Akari City. (Ảnh: Nam Long).

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Nam Long (Mã chứng khoán: NLG) vừa ra nghị quyết thông qua triển khai phương án phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ trong năm nay ngay sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Đáng lưu ý, 60 triệu cổ phiếu NLG trên sẽ được chào bán riêng lẻ cho chỉ khoảng 9 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp gồm 7 quỹ ngoại gồm có nhóm quỹ Dragon Capital, nhóm quỹ KIM và nhóm quỹ Pyn Elite Fund; hai doanh nghiệp trong nước là Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã chứng khoán: GEX) và CTCP Đầu tư Thái Bình (TBSG).

Nam Long muốn chào bán 60 triệu cp, huy động 1.800 tỷ cho dự án Akira - Ảnh 2.

9 nhà đầu tư được Nam Long chào bán cổ phiếu riêng lẻ. (Nguồn: Nam Long).

Giá chào bán thấp nhất dự kiến là 30.800 đồng/cp và giá chào bán cao nhất dự kiến là 37.600 đồng/cp nhưng vẫn thấp hơn thị giá hiện nay của cổ phiếu NLG trên thị trường chứng khoán.

Ước tính với mức giá chào bán trên, Nam Long sẽ thu về tối thiểu 1.850 tỷ đồng và tối đa 2.256 tỷ đồng nếu đợt chào bán trên thành công.

Tổng số vốn thu được dự kiến được dùng để mở rộng quỹ đất cho doanh nghiệp và đầu tư vào dự án Akari. Cụ thể, Nam Long sẽ dùng 200 tỷ đồng góp vốn vào công ty con để công ty con nhận chuyển nhượng dự án PG Hải Phòng; 1.800 tỷ đồng còn lại công ty sẽ tài trợ một phần dự án Akari - Lô F theo Chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.

Trường hợp không huy động đủ số vốn ban đầu, Nam Long sẽ cân nhắc lựa chọn điều chỉnh phương án đầu tư và sử dụng vốn để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn vốn cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên của công ty. Mặt khác, doanh nghiệp có thể sẽ huy động thêm vốn từ ngân hàng.

Liên quan đến dự án Akari, tại thời điểm 31/3/2021, giá trị tồn kho tại dự án này đạt 2.381 tỷ đồng, tăng hơn 200 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Đây là dự án thứ 5 thuộc dòng sản phẩm căn hộ biệt lập (codominium) của Nam Long hợp tác cùng Nishi Nippon và Hankyu Hanshin, có quy mô diện tích 8,5 ha, dự kiến cung cấp 5.000 căn hộ ra thị trường. 

chọn