Nam Long chuyển nhượng xong 25% cổ phần của Paragon Đại Phước cho hai đối tác

Nam Long cho biết đã chuyển nhượng xong 25% cổ phần của Paragon Đại Phước, một trong hai đối tác nhận chuyển nhượng là TBS Group của ông Nguyễn Đức Thuấn.

CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) cho biết đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng 25% vốn điều lệ của Công ty TNHH Paragon Đại Phước. Đơn vị này đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 4 vào ngày 23/12/2022 vừa qua. 

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Nam Long tại  Paragon Đại Phước giảm từ 100% còn 75% vốn điều lệ, tương đương phần vốn góp hiện ở mức hơn 1.258 tỷ đồng. 

Hai doanh nghiệp nhận chuyển nhượng lô cổ phần trên gồm CTCP Đầu tư Thái Bình (21,6% vốn điều lệ) và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp (3,4% vốn điều lệ). 

Công ty TNHH Paragon Đại Phước là đơn vị sở hữu dự án Paragon Đại Phước 45 ha tại Đồng Nai. Người đại diện pháp luật doanh nghiệp hiện là ông Cao Tấn Thạch, người đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Nam Long. Vốn điều lệ là gần 1.678 tỷ đồng. 

Trước đó, theo công bố của Nam Long, công ty dự kiến bán 50% cổ phần tại đơn vị này trong giai đoạn cuối năm 2021, dự thu 941 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nói về thương vụ này, Chứng khoán VNDirect cho rằng, việc chuyển nhượng 25% cổ phần tại Paragon Đại Phước là một trong những nguồn đóng góp chủ yếu vào lợi nhuận ròng năm 2022 của Nam Long, bên cạnh việc bàn giao tại các dự án hiện hữu là Southgate và Akari.

Về phần hai doanh nghiệp nhận chuyển nhượng nói trên, CTCP Đầu tư Thái Bình (TBS Group) có trụ sở tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, được thành lập từ năm 1989. Doanh nghiệp hiện do ông Nguyễn Đức Thuấn làm người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT và cổ đông sáng lập. Ông Thuấn cũng đồng thời là thành viên HĐQT của Nam Long, trúng cử thông qua Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. 

Theo giới thiệu trên website doanh nghiệp, TBS đầu tư và phát triển 6 ngành trụ cột chính, bao gồm sản xuất công nghiệp da giày, sản xuất công nghiệp túi xách, đầu tư - kinh doanh - quản lí bất động sản và hạ tầng công nghiệp, cảng & logistics, thương mại và dịch vụ.  

Trong đó, đối với mảng bất động sản thông qua đơn vị thành viên là TBS Land, doanh nghiệp đang sở hữu Khu công nghiệp Sông Trà, Khách sạn Mai House Saigon, Mai House Hội An, Tổ hợp văn phòng Green Tower (Bình Dương),...

Về Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp, công ty được thành lập vào năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính. Đây cũng là doanh nghiệp hợp tác với Nam Long tại dự án Waterpoint 355 ha tại tỉnh Long An.  

Tag:
chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.