Nam Long ước đạt 1 tỷ USD doanh số mỗi năm, muốn phát triển quỹ đất ở nước ngoài

Theo ông Trần Xuân Ngọc, Tổng Giám đốc Nam Long, với quỹ đất hiện có, mỗi năm công ty có thể đạt doanh số 1 tỷ USD từ nay cho đến năm 2026. Hiện, quỹ đất của Nam Long là hơn 681 ha.

Theo chia sẻ với truyền thông của Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG), ông Trần Xuân Ngọc về tầm nhìn 2030 của doanh nghiệp, quỹ đất hiện tại của Nam Long là hơn 681 ha, toàn bộ đều là quỹ đất sạch để sẵn sàng phát triển. 

Với tổng quỹ đất hiện có, nếu triển khai dự án trong một trạng thái lý tưởng, mỗi năm Nam Long có thể đạt doanh số một tỷ USD tính từ nay cho đến năm 2026. Ông Ngọc cũng cho biết, công ty vẫn luôn ưu tiên hàng đầu cho việc phát triển quỹ đất.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cũng cho biết, ngoài hai hình thức phát triển quỹ đất theo Nghị quyết số 18 của Chính phủ là đấu giá và đấu thầu, công ty cũng hợp tác với các chủ đất, bao gồm cá nhân hoặc các doanh nghiệp có quỹ đất hoặc M&A để phát triển quỹ đất. 

Ngoài quỹ đất trong nước, xa hơn nữa, ông Quang cũng cho biết Nam Long có thể phát triển quỹ đất ngoài Việt Nam và đang tìm kiếm các cơ hội ở nước ngoài. 

Cũng theo ông Quang, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phát triển dòng nhà ở vừa túi tiền, thế mạnh của Nam Long, thậm chí sẽ làm ở nước ngoài nếu có cơ hội. Ông Quang cho rằng, đây là phân khúc có nhu cầu rất lớn đối với những nước đang phát triển như Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty cũng phát triển đa dạng các dòng sản phẩm.

Tổng Giám đốc Trần Xuân Ngọc khẳng định, Nam Long dù bán nhà siêu sang vẫn là siêu sang ở mức hợp lý và xứng đáng nhất. Trong xu thế mới, danh mục sản phẩm đã đa dạng hơn để thích ứng với chiến lược và nhu cầu thị trường, đầu ra của sản phẩm đều hướng đến tiêu chí giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng của người Việt Nam.

Mặt khác, ông Ngọc cũng cho biết công ty xây dựng tầm nhìn năm 2030 với vốn hóa đạt trên ba tỷ USD. Công ty cũng thay đổi về cơ cấu tổ chức cũng như là hệ sinh thái kinh doanh, hướng tới một Group Holdings trong tương lai.

Tag:
chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.