Nam thanh niên dựng chuyện bị bắt cóc để tống tiền gia đình

Sau khi bỏ nhà đi, Trọng đã dựng chuyện mình bị bắt cóc và yêu cầu gia đình mang tiền đến chuộc.

Sáng 4/5, Thượng tá Hoàng Xuân Thu, Phó trưởng Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối với Trương Quốc Trọng (SN 1993, ngụ xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) để điều tra làm rõ việc dựng chuyện bị bắt cóc rồi yêu cầu gia đình mang tiền chuộc tới.

bo nha di va tung tin ban than bi bat coc nham lay tien chuoc Chồng hờ sát hại “mẹ vợ”, bắt cóc con trai người tình
bo nha di va tung tin ban than bi bat coc nham lay tien chuoc 1 giờ giải cứu cô giáo bị kẻ say rượu kề dao vào cổ ở trường

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian bỏ nhà đi, đến ngày 30/4, Trọng nhắn tin cho bạn gái là P.T.X nói là người bắt cóc Trọng nên yêu cầu gia đình đưa 15 triệu mới thả Trọng ra.

Sau đó, Trọng còn tự quay và chụp hình bản thân để cho mọi người tin là mình bị bắt cóc, rồi gửi qua facebook cho bạn gái.

Đến 1/5, Trọng giả giọng và gọi bạn gái giao tiền chuộc. Sự việc trên cũng được ông Trương Quốc Tiến (bố của Trọng) biết.

Vì sợ con bị giết nên ông Tiến đã đưa cho chị X. 7 triệu đồng để đưa Trọng về.

Tối cùng ngày, Trọng thuê taxi từ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đến Quảng trường huyện Krông Năng (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) để lấy tiền.

Trong lúc chị X. giao tiền cho tài xế taxi thì lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hà Nội: Nhà ở thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu chỉ được bán sau 3 năm
Theo Đề án khu đô thị đa mục tiêu của Hà Nội, bên mua, thuê mua nhà ở thương mại không được bán lại nhà trong 3 năm. Trường hợp có nhu cầu bán khi chưa hết thời hạn thì chỉ được bán lại cho chủ đầu tư với mức tối đa bằng giá bán trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.