Ngã gãy xương vì bắt chước vận động viên Olympic nhảy cầu

Trung Quốc là quê hương của nhiều vận động viên nhảy cầu hàng đầu thế giới, nhưng chắc chắn không phải là trường hợp của cậu thanh niên 17 tuổi này.
 
nga gay xuong vi bat chuoc van dong vien olympic nhay cau

Cậu bé đến từ tỉnh Giang Tây này quyết định thử thách bản thân bằng việc nhảy từ độ cao gấp 2,5 lần chiều cao tiêu chuẩn của Olympic trê cây cầu Xinjiang.

Chàng trai 17 tuổi họ Yu đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc muốn tái hiện những màn nhảy cầu tuyệt đỉnh tại Olympic bằng cách nhảy từ độ cao 25 m trên cầu Xinjian. Độ cao còn gấp gần 2,5 lần so với cầu nhảy cao nhất lại Thế vận hội năm nay.

Tuy nhiên, màn trình diễn nguy hiểm này không kết thúc trong vinh quang. Một đoạn video quay lại cho thấy cậu tiếp nước bằng phần bụng, gần giống màn thể hiện tại Olympic trước đó của vận động viên Ahmad Amsyar Azman đến từ Malaysia.

Trang Sina đưa tin, Yu ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi được đưa lên bờ. Các bác sỹ chuẩn đoán nam thanh niên đã bị gãy vài xương sườn và tổn thương phổi.

Trung Quốc là lò đào tạo ra nhiều tên tuổi nhảy cầu hàng đầu thế giới như vận động viên Wu Minxia. Tuy nhiên, sự việc với cậu bé Giang Tây này cho thấy rằng không phải bất cứ người Trung Quốc nào cũng có thể trở thành vận động viên nhảy cầu.

nga gay xuong vi bat chuoc van dong vien olympic nhay cau Camera truyền hình tại Olympic rơi, 7 người bị thương
nga gay xuong vi bat chuoc van dong vien olympic nhay cau Màn cầu hôn lãng mạn của vận động viên Olympic

=


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có, trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, thanh khoản duy trì ở mức cao và các giải pháp nâng hạng, hoàn thiện hạ tầng, phát triển sản phẩm mới đang được đẩy mạnh.