Hơn 500 nghệ sĩ, vận động viên biểu diễn khai mạc World Cup 2018

Robbie Wiliams, Will Smith, Nicky Jam... có tiết mục mở màn sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.
hon 500 nghe si van dong vien bieu dien khai mac world cup 2018 Tổng thống Putin tự tin Nga sẽ thành công tại World Cup lần này

Ngày 14/6, lễ khai mạc World Cup 2018 sẽ diễn ra tại sân vận động Luzhniki (Moskva, Nga). Sự kiện kéo dài khoảng 30 phút trước trận đấu giữa đội tuyển Nga và Ả Rập Xê Út. Lễ khai mạc có tiết mục đồng diễn thể hiện niềm tự hào dân tộc của gần 500 vũ công và vận động viên người Nga.

Theo The Daily Star, sự kiện năm nay sẽ có đôi chút khác biệt so với mọi năm, khi chú trọng vào phần âm nhạc. Ngôi sao nhạc Pop người Anh Robbie Williams tham gia trình diễn. "Tôi thấy hạnh phúc, hào hứng khi có cơ hội biểu diễn tại sân vận động có sức chứa 80.000 người và trước hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên thế giới", Robbie Williams chia sẻ trên trang mạng của FIFA.

hon 500 nghe si van dong vien bieu dien khai mac world cup 2018
Ngôi sao nhạc Pop người Anh Robbie Willliams.

Một số giọng ca opera như Anna Netrebko, Yusif Eivazov, Ildar Abdrazakov, Albina Shagimuratova cũng biểu diễn. Ban tổ chức World Cup chia sẻ: “Điều thú vị là các sự kiện bóng đá thường được mở màn bởi những ngôi sao opera, bởi âm nhạc cổ điển là mật mã toàn cầu, nước nào cũng có thể thấu hiểu”.

Ca khúc chủ đề World Cup 2018 - Live It Up - do Will Smith kết hợp ca sĩ người Mỹ Nicky Jam, giọng ca người Albania - Era Istrefi - thể hiện. Cựu cầu thủ Brazil - Ronaldo - cũng tham gia một tiết mục. Tuy nhiên, FIFA chưa chia sẻ chi tiết về màn biểu diễn của Ronaldo. "Tôi thấy như đang ở Brazil bốn năm trước. Tôi hân hạnh được chia sẻ niềm hứng khởi này với người hâm mộ Nga", Ronaldo nói. Ronaldo từng cùng đội tuyển Brazil vô địch World Cup 1994 và 2002.

Ngoài lễ khai mạc, chương trình hòa nhạc sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ ở Maskva (Nga). Đêm diễn có sự tham gia của Placido Dominguez và Juan Diego Flores.

* Ca khúc "Live It Up"

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới dành cho các đội tuyển quốc gia, diễn ra bốn năm một lần. Giải năm nay được tổ chức tại 11 thành phố ở Nga, từ ngày 14/6 đến 15/7. 32 đội tuyển được chia làm tám bảng, mỗi bảng bốn đội. Các đội đấu vòng tròn một lượt để tìm ra hai đội có thành tích tốt nhất bảng vào vòng loại trực tiếp. Đức là đương kim vô địch khi thắng Argentina với tỷ số 1-0 ở hiệp phụ chung kết năm 2014.

hon 500 nghe si van dong vien bieu dien khai mac world cup 2018 Người Việt mất văn hóa 'cafe World Cup' vì quy định bản quyền phát sóng?

Theo thông tin từ VTV, các tụ điểm tổ chức trình chiếu các trận đấu World Cup 2018 kể cả dưới hình thức nào mà ...

hon 500 nghe si van dong vien bieu dien khai mac world cup 2018 Tổng thống Putin tự tin Nga sẽ thành công tại World Cup lần này

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự lễ khai mạc FIFA World Cup 2018 và dự khán trận mở màn giữa Nga và Arab ...

hon 500 nghe si van dong vien bieu dien khai mac world cup 2018 Cho phép đặt cược các trận đấu World Cup 2018

Lần đầu tiên Chính phủ tạo ra hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh cá cược bóng đá quốc tế. Bộ Văn hóa ...


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Bảo Khánh Hamico xin gỡ vướng cho tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển Cửa Lò
Khu liên hợp khách sạn, biệt thự thương mại tại phường Nghi Hương, TP Vinh của Bảo Khánh Hamico hiện đang gặp vướng mắc trong việc giao đất chuyển sang thuê đất đối với diện tích đất được quy hoạch xây dựng chung cư. Đây là một trong số những dự án chậm tiến độ nhiều năm ở Nghệ An.