Ngân hàng Việt Nam đầu tiên có văn phòng đại diện tại Mỹ

Văn phòng đại diện của Vietcombank chính thức đi vào hoạt động tại Mỹ ngày 1/11. Cơ quan Quản lí tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã ban hành Giấy phép hoạt động cho văn phòng đại diện này hồi tháng 6/2019.

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết ngày 1/11, văn phòng đại diện của ngân hàng này đã chính thức được khai trương tại tòa nhà One Rockefeller Plaza, thuộc khu trung tâm Manhattan, TP New York, Mỹ.

Như vậy, với việc văn phòng đại diện này đi vào hoạt động thì Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam chính thức có mặt tại Mỹ.

20191101_Khai truong VPDD VCB tai My (4)

Ông Trần Việt Anh - Phó Giám đốc VCBS (giữa) được điều động, giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện Vietcombank tại Mỹ. (Ảnh: VCB).

Vietcombank cho hay nhiệm vụ của văn phòng đại diện này là kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ, thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính - ngân hàng.

Đồng thời, hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ, tham dự hội nghị, hội thảo kinh doanh để thiết lập các mối quan hệ, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng, cũng như tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại Mỹ.

Trước đó, ngày 17/6/2019, Vietcombank được Cơ quan Quản lí tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) ban hành Giấy phép hoạt động cho văn phòng đại diện này tại Mỹ.

Để có được giấy phép này, sau 3 năm chuẩn bị, năm 2017, trên cơ sở sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank đã khởi động quá trình triển khai các thủ tục để thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ.

Ngày 26/10/2018, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chính thức phê duyệt hồ sơ xin cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ của Vietcombank.

HĐQT của Vietcombank cũng đã có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Việt Anh - Phó Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS), giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện Vietcombank tại Mỹ.

Hiện ngoài văn phòng này, mạng lưới hoạt động tại nước ngoài của Vietcombank còn có Công ty tài chính tại Hong Kong, Công ty chuyển tiền tại Mỹ, Văn phòng đại diện tại Singapore, Ngân hàng con tại Lào.

Tháng trước, Vietcombank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận thành lập Chi nhánh tại Australia.

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-02 lúc 19

Vietcombank giữ vị trí quán quân ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn hệ thống nhiều năm qua. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

9 tháng năm 2019, lợi nhuận hợp nhất của Vietcombank đạt 17.592 tỉ đồng, tăng 51% so với cùng kì và hoàn thành đến 86% kế hoạch cho cả năm nay. Với kết quả này, Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân về ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn hệ thống.

Tính đến hết tháng 9, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 1,16 triệu tỉ đồng. Tỉ lệ nợ xấu cuối tháng 9 ở mức 1,08%.

chọn