Ngày 20/10 là ngày dành cho ai? Các hoạt động đặc sắc trong dịp này

20/10 là một ngày lễ đặc biệt trong những tháng cuối năm. Song, 20/10 là ngày gì và dành cho ai là điều mà không phải ai cũng biết, nhất là những cánh mày râu. Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết sau.

Ngày 20/10 là ngày dành cho ai?

Bên cạnh câu hỏi ngày 20/10 là ngày gì, không ít người trong chúng ta còn bị nhầm lẫn giữa ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam bởi hai ngày này trông có vẻ tương đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, còn ngày 20/10 mới chính xác là Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20/10 ra đời với mục đích đánh dấu sự thành lập của Hội Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930). Đây được xem là dịp để tôn vinh vẻ đẹp cao cả, vĩ đại cùng những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Ở thời đại nào cũng có những người phụ nữ tài trí, bản lĩnh, kiên cường, luôn nêu cao tinh thần và phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Vào thời phong kiến tại Việt Nam, nhiều tấm gương anh hùng là phụ nữ xuất hiện với hình ảnh quả cảm phát động và lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyên Phi Ỷ Lan.

Ở giai đoạn chiến tranh, Phụ nữ Việt Nam cũng cống hiến rất nhiều cho mọi mặt của nền độc lập, thống nhất dân tộc. Từ các cuộc chiến tranh đó đã sản sinh ra những phụ nữ đảm đang, bất khuất, để lại danh tiếng cho các đời sau như Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Út (Út Tịch), Nguyễn Thị Định,...

Còn trong thời bình, Phụ nữ Việt Nam liên tục gìn giữ và phát huy những giá trị xã hội trên mọi lĩnh vực thiết yếu thông qua đảm đương vai trò "đối nội" trong khuôn khổ gia đình và tài cán với các trọng trách "đối ngoại" được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Do đó, ngày 20/10 hàng năm là ngày dành cho các chị em Phụ nữ Việt Nam, ngày nhằm tôn vinh và công nhận cho những cống hiến của họ trong xã hội. Phụ nữ ở đây có thể bao gồm cả mẹ, vợ, bạn gái, em gái, chị gái,...

Đây cũng là dịp để tất cả chúng ta cùng tri ân và gửi đến những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất những lời chúc tốt đẹp, một món quà ý nghĩa với thật nhiều tình cảm và sự trân trọng, vì bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng với điều đó.

 Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn

Một số hoạt động đặc sắc trong ngày 20/10

Dù không phải là một ngày lễ lớn của quốc gia nhưng ngày 20/10 lại được nhiều người quan tâm bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Chính vì thế, bên cạnh những lời chúc mừng thì tại Việt Nam còn diễn ra nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa khác nhằm tôn vinh người phụ nữ. Hãy cùng điểm qua một số hoạt động phổ biến trong ngày 20/10 sau đây:

- Tổ chức buổi trao giải thưởng: Nhiều công ty, đoàn thể cũng như các tổ chức thường tạo ra nhiều hoạt động xã hội nhằm trao giải thưởng cho những người phụ nữ có cống hiến đặc biệt trong năm.

- Tổ chức các chương trình văn nghệ: Bên cạnh hoạt động trao giải thưởng, nhiều doanh nghiệp cũng kết hợp các màn biểu diễn ca, múa đặc sắc trong chương trình. Ngoài ra, ở các địa điểm trung tâm thành phố cũng tổ chức các buổi văn nghệ ngoài trời để mọi người cùng thưởng thức.

- Triển khai các chương trình khuyến mãi: Đây là dịp cho các trung tâm thương mại, siêu thị cũng như các cửa hàng tung ra nhiều chương trình giảm giá dành riêng cho phái đẹp.

 Ảnh: Mint Cosmetic

chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...