Tham khảo 3 mẫu kịch bản tổ chức 20/10 chi tiết, mới nhất 2022

Dịp 20/10, các công ty, đoàn thể thường sẽ tổ chức những chương trình hoành tráng để chào mừng và tôn vinh các chị em trong đơn vị của mình. Việc xây dựng kịch bản tổ chức 20/10 một cách chi tiết sẽ giúp cho quá trình tổ chức sự kiện diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Các mẫu kịch bản tổ chức chương trình kỷ niệm - tọa đàm ngày 20/10 mới nhất 2022

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam chính là kịch bản tổ chức.

Thông thường, các tổ chức và công ty sẽ xây dựng kịch bản dựa trên khung chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sau đây:

STT

NỘI DUNG

NGƯỜI PHỤ TRÁCH

1

Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

 

2

Thông qua ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10

 

3

Bài phát biểu của một nữ đoàn viên xuất sắc (có thể là bài tham luận)/bài phát biểu của người đứng đầu đơn vị

 

4

Phát biểu của của một giáo viên nữ

 

5

Cán bộ/học sinh nữ… tiêu biểu

 

6

Tiết mục văn nghệ

 

7

Phát biểu ý kiến của một đại biểu khách mời

 

8

Tiết mục văn nghệ

 

9

Tổng kết/Bế mạc

 

Tùy vào mục đích, đối tượng và quy mô sự kiện mà các tổ chức có thể điều chỉnh kịch bản chương trình chào mừng ngày 20/10 sao cho phù hợp.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết phải xây dựng kịch bản tổ chức 20/10 như thế nào, hãy tham khảo một số mẫu kịch bản chương trình chi tiết dưới đây:

Mẫu kịch bản tổ chức chương trình kỷ niệm ngày 20/10 số 1

Công tác chuẩn bị gồm:

Hội trường: Bàn ghế, phông bạt, băng rôn, âm thanh,…

Hậu cần: Nước, hoa, quả, bánh kẹo

*Các tổ chức nên dựa theo số lượng người tham dự để cân đối hội trường và chuẩn bị về công tác hậu cần.

I. Văn nghệ chào mừng

Xin kính chào các quý vị đại biểu, quý vị khách quý và toàn thể các đồng chí có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 20/10 hôm nay!

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm 20/10/2022, xin mời tất cả các quý vị đại biểu, các đồng chí cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các công đoàn viên của …………. (tên đơn vị) dàn dựng, biểu diễn.

Tiết mục 1: ............................. với sự thể hiện của ……………………

Tiết mục 2: ............................. biểu diễn………………………….

Tiết mục 3: ............................. biểu diễn ……………………….

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí!

Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Quý vị thân mến!

Phụ nữ Việt Nam luôn luôn thể hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trên mọi mặt trận, họ không chỉ đảm việc nhà còn rất giỏi giang việc nước. Trên thực tế, lịch sử đất nước đã ghi tên hàng trăm, hàng ngàn những người anh hùng tóc dài thầm lặng.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ để khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường “công nghiệp hóa - hiện đại hóa”, phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, năng động, sáng tạo, đầy tài năng, trí tuệ. Đồng thời, họ vẫn giữ cho mình một có lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc và tấm lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học và là nguồn lực tạo nên những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế.

Tính đến ngày hôm nay - 20/10/2022, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã được …..... năm tuổi. Trên tinh thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của ………………., được sự nhất trí của …………………………… long trọng tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022

Về phía quý đại biểu tham dự trong chương trình kỷ niệm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Đồng chí …………………………………………………

Đồng chí…………………………………………………

Cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, công đoàn viên, hội viên trong ………………. (tên đơn vị). Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt vỗ tay chào mừng.

III. Truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Để tôn vinh vai trò của những người phụ nữ trong suốt những năm tháng xây dựng nước nhà, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ………… lên ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Xin trân trọng kính mời đồng chí!

IV. Báo cáo công tác nữ công

Tiếp theo chương trình, xin mời đồng chí ……………………. - thay mặt cho tổ nữ công lên tổng kết công tác nữ công năm học 202….. - 202…..

Xin cảm ơn đồng chí!

V. Đại biểu phát biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Về dự với buổi lễ kỷ niệm đặc biệt ngày hôm nay, chúng ta vui mừng được chào đón đồng chí ……………………………………………………….. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí lên phát biểu ý kiến.

Xin cảm ơn những ý kiến phát biểu của đồng chí!

(Xen kẽ giữa các bài phát biểu có thể bổ sung thêm những tiết mục văn nghệ để thay đổi không khí tại buổi lễ kỷ niệm.)

VI. Tọa đàm

Mỗi đơn vị có thể mở một cuộc tọa đàm nhỏ để các hội viên có thể giao lưu, đóng góp ý kiến cho phong trào và công tác Hội ngày càng phát triển hơn.

Xin mời các đồng chí phát biểu xin giơ tay để nêu ý kiến.

VII. Bế mạc

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các đồng chí!

Sau một thời gian làm việc với tinh thần đoàn kết và thân mật. Buổi lễ kỷ niệm chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của chúng ta ngày hôm nay đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Công đoàn, một lần nữa xin chúc các đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc ngày 20/10 của mọi người sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!

Ảnh: Cảng Chân Mây

Mẫu kịch bản tổ chức chương trình kỷ niệm ngày 20/10 số 2

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Tháng 10 đến cũng là lúc những tia nắng rực rỡ của mùa hè oi ả đang bắt đầu lụi dần để nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của tiết trời vào thu.

Trong không khí mát lành đó, ngày 20/10 năm nay đã tràn ngập hương thơm ngọt ngào của những bông hoa đang khoe sắc tỏa hương, cùng với những lời ca ấm nồng như đang rót mật vào tai của người bà, người mẹ, người cô của chúng ta. Và đặc biệt hơn cả, hình ảnh về những phụ nữ thân yêu đang hiện lên trong ký ức của chúng ta một cách tuyệt đẹp và dịu dàng biết mấy.

Phải chăng mùa thu là mùa của “hoa tháng 10”? Bởi thế mà nét mặt ai đó cũng trở nên xinh tươi, rạng ngời hơn, ôm trên mình bó hoa đẹp nhất dâng tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu quý.

Đối với nữ cán bộ giáo viên (CBGV) trường …………., ngày 20/10 chính là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ CBGV trường…………… đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước căn cứ vào kế hoạch của ………………... và được sự nhất trí của ……………………. Chúng tôi xin tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022)

Đến dự và chia vui với buổi tọa đàm hôm nay còn có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, xin trân trọng giới thiệu:

(Giới thiệu các đại biểu)

II. Thông qua chương trình tọa đàm ngày 20/10

Chương trình tọa đàm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 cụ thể như sau:

(Thời gian tiến hành buổi lễ)

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

2. Thông qua chương trình làm việc

3. Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày LHPNVN 20/10

4. Báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày LHPNVN 20/10

5. Đại diện cán bộ phát biểu ý kiến và tiến hành tặng hoa cho chị em phụ nữ

6. Hái hoa dân chủ

7. Bế mạc

III. Ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của 92 năm về trước - 20/10/1930 - Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Xin kính mời đồng chí ……………… lên thông qua ý nghĩa lịch sử ngày 20/10.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

….

Xin cảm ơn đồng chí ………………!

Vừa qua chúng ta đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày 20/10.

Vâng! Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của mình để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình.

Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn xong chị em nữ công trường ……………….. vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong những ngày này các chị em nữ công trường ……….…….. hòa cùng các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

IV. Báo cáo kết quả thi đua 20/10

Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta hãy lắng nghe đồng chí ……………………………. báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Chúng ta vừa được nghe đồng chí …………………………….. báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Với những thành tích thật xuất sắc vừa được kể trên, một lần nữa chúng tôi xin được khẳng định và tôn vinh những đóng góp của các chị em phụ nữ.

Xin các anh nam công hãy cho một tràng pháo tay thật giòn dã để chúc mừng cho những thành tích đã đạt được của toàn thể chị em trong nhà trường!

Vâng, xin chân thành cảm ơn.

V. Phát biểu ý kiến

Kính thưa các đồng chí!

Từ đầu chương trình cho đến giờ chúng ta đã không ít lần ca ngợi vẻ đẹp, trí thông minh cũng như tinh thần dũng cảm của chị em phụ nữ.

Thế nhưng để đạt được tất cả những điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em chính là những mạnh thường quân, một nửa bên kia của chúng ta.

Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón các đại biểu nam là cán bộ, giáo viên của nhà trường - một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình.

Xin kính mời đồng chí ……………….………. đại diện nam công, lên có đôi lời tâm sự với các chị em. Xin kính mời đồng chí.

….

Vừa qua chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự của đồng chí ……………………….... Thay mặt cho các chị em nữ công xin chân thành cảm ơn đồng chí.

Bên cạnh đó, đến dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta rất vinh dự được sự có mặt của đồng chí …………………….. (lãnh đạo). Là một thế hệ nữ công đi trước, có nhiều tuổi đời và tuổi nghề trong ngành giáo dục, thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời đồng chí chia sẻ với buổi lễ đôi lời tâm sự. Xin kính mời đồng chí.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ quý báu của đồng chí. Xin kính chúc đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

(Giới thiệu những bài phát biểu tiếp theo)

Tặng hoa: Sau đây xin được trân trọng kính mời đồng chí ……..……………. lên thay mặt cho các anh nam công tặng hoa cho các chị em phụ nữ nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

VI. Hái hoa dân chủ

Hôm nay, ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn cây hoa và trên cây có rất nhiều bông hoa, mỗi bông hoa là những kho tàng câu hỏi vô cùng thú vị. Xin mời các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí CBGV, đặc biệt là các đồng chí nữ công sẽ lên khám phá câu hỏi để có thể nhận được những món quà tinh thần của ban tổ chức.

Lưu ý, nếu không trả lời được câu hỏi thì sẽ phải hát tặng buổi lễ 1 bài hát để góp vui.

(Đọc các câu hỏi)

VII. Bế mạc

Kính thưa các đồng chí!

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại.

Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày hôm nay đã được nghe nhiều ý kiến chỉ đạo của các đại biểu.

Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc, xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí nữ CBGV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đồng chí!

Ảnh: Cảng Chân Mây

Mẫu kịch bản tổ chức chương trình kỷ niệm ngày 20/10 số 3

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’.

Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Tính đến ngày hôm nay, 20/10/2022, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã 92 năm tuổi. Trên tinh thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban chấp hành Hội phụ nữ .................., được sự nhất trí của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, chi hội phụ nữ trường .................... long trọng tổ chức kỷ niệm ..... năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022

Về dự với chương trình kỷ niệm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Đồng chí …………………………………………………

Đồng chí …………………………………………………

Cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng bằng một tràng pháo tay thật lớn được không ạ?

II. Truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Mở đầu chương trình sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ……………........................ - Hiệu trưởng nhà trường, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ lên ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Chúng ta hãy tin rằng, với truyền thống ‘‘anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang’’, phụ nữ Việt Nam người sau tiếp bước người trước, ra sức vun đắp phong trào, xứng đáng với tầm vóc của một dân tộc đã trải qua trên 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

Chúng ta cùng nồng nhiệt chúc mừng cho những truyền thống bất khuất và anh hùng của phụ nữ Việt Nam nói chung, cũng như chị em phụ nữ của trường ……………………………… nói riêng.

III. Báo cáo công tác nữ công

Tiếp theo chương trình, xin mời đồng chí....................... - thay mặt cho tổ nữ công lên tổng kết công tác nữ công năm học 202…. - 202….

...

IV. Đại biểu phát biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Về dự với buổi lễ kỷ niệm đặc biệt ngày hôm nay, chúng ta vui mừng được chào đón đồng chí …………………………………………….. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí lên phát biểu ý kiến.

V. Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Để tiếp nối chương trình, tôi xin giới thiệu tiết mục văn nghệ …………………… do ……………………. trình bày.

VI. Bế mạc

Kính thưa quý vị đại biểu!

Ca khúc ……………... đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã chú ý lắng nghe.

Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các bà, các chị cùng toàn thể các đồng chí. Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cuối cùng, một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các bà, các chị, các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.