Tags

ngày doanh nhân việt nam

Tìm theo ngày
Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam không còn là ngày xa lạ với nhiều người. Ra đời nhằm khuyến khích và tôn vinh vai trò của những nhà doanh nhân đã có công lao cống hiến rất nhiều thành tựu cho đất nước.

Ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Theo Quyết định số 990/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký vào ngày 20/09/2004, quyết định chọn ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Nam hằng năm để làm ngày tôn vinh doanh nhân Việt Nam.

Ngày Doanh nhân Việt Nam được xem như là một bước tiến quan trọng nhằm cụ thể hóa những đường lối, sự chỉ dẫn của Bác trong quá trình nâng cao vai trò của doanh nhân Việt Nam, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước và hội nhập quốc tế.

Ý nghĩa quan trọng của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời đã tạo nên một ý nghĩa to lớn góp phần tri ân những doanh nhân đã cống hiến hết mình vào thành công và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày nay.

Ngày kỷ niệm này cũng góp phần tạo động lực phát triển cho đội ngũ doanh nhân tinh hoa của đất nước tiếp tục phát triển vững mạnh, đánh bại mọi thử thách, gian nan trên con đường đưa nền kinh tế đất nước vươn ra thế giới, hòa nhập cùng sự phát triển thời đại.

Hiện nay, nước ta đang ngày càng đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, nên vai trò của các doanh nhân Việt Nam lại càng quan trọng hơn và chịu sức nặng không hề nhẹ.

Chính vì vậy, ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời sẽ giúp cho những nhà doanh nhân hay những cá nhân, tổ chức thông minh, đầy tài năng càng nhận thức rõ ràng và đúng đắn về trách nhiệm việc phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế xã hội và hội nhập với các nước trên thế giới.

Các hoạt động diễn ra trong ngày Doanh nhân Việt Nam

Chào mừng ngày kỷ niệm Doanh nhân Việt Nam, hàng loạt các hoạt động hữu ích được diễn ra như: Hiệp hội tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu hay hàng loạt các chuỗi sự kiện liên quan đến ngày lễ. Cụ thể:

Các hoạt động thể dục thể thao chào đón ngày Doanh nhân

Vào ngày Doanh nhân Việt Nam, rất nhiều hoạt động thể thao được diễn ra nhằm tôn vinh các đóng góp của các doanh nhân. Các môn thể thao được tổ chức nhiều là các giải đánh golf, bóng chuyền, cầu lông,...

Các hoạt động về cuộc hội thảo gặp gỡ các doanh nhân

Các cuộc hội nghị, hội thảo được tổ chức sẽ giúp các doanh nhân có thể giao lưu, làm quen và kết nối các mối quan hệ, gặp gỡ đối tác. Đồng thời, việc tổ chức còn tạo nên không khí năng động, phấn khởi và truyền động lực cho các doanh nhân vững vàng hơn trong sự nghiệp phát triển kinh tế.

Những lời chúc hay, ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Có thể thấy, doanh nhân là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Nhân dịp lễ này, chúng ta hãy gửi những lời chúc hay ý nghĩa nhất tới tất cả doanh nhân Việt Nam. Bạn có thể tham khảo những lời chúc hoặc câu chúc sau:

- Nhân ngày 30/10 - Ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và cống hiến thật nhiều cho đất nước.

- Chúc cho toàn thể Doanh nhân Việt Nam có một ngày lễ thật vui vẻ, hạnh phúc và có thật nhiều sức khỏe để vững chèo lái.

- Hy vọng ngày nào cũng đầy ý nghĩa và thành công với các Doanh nhân Việt Nam và mong rằng các doanh nhân luôn là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tài năng.

- Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc cho các doanh nhân Việt Nam tất cả những gì tốt đẹp nhất.

- Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân mọi điều tốt đẹp và luôn vững vàng để phát triển thịnh vượng hơn, cùng đưa đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới.

Những món quà tặng ý nghĩa nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngoài những lời chúc hay, ý nghĩa thì tặng quà cũng là cách để chúng ta tri ân và tỏ lòng biết ơn đến các vị doanh nhân đã có công lao đóng góp to lớn vào phát triển kinh tế đất nước. Bạn có thể tham khảo một số quà tặng dưới đây:

- Tranh phong thủy: Được xem là một trong những món quà giá trị, trang trọng và được lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng sếp, người thân hay bạn bè là doanh nhân.

- Đồ gồm quý: Những món đồ gốm có tính phong thủy cao và mang giá trị cổ xưa rất được các vị doanh nhân yêu thích. Vì vậy, chọn một món đồ gốm thật trang nhã để tặng các vị doanh nhân cũng là gợi ý hay cho bạn.

- Bút máy: Trong ký kết hợp đồng, bút máy được xem là vật dụng không thể thiếu của các nhà doanh nhân thành đạt. Bút máy có nhiều loại khác nhau, bạn có thể chọn bút máy đá cẩm thạch làm quà nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

- Bộ cốc, ly thủy tinh sang trọng: Có rất nhiều bộ cốc, ly thủy tinh với thiết kế sang trọng, bắt mắt cho bạn lựa chọn làm món quà trong dịp lễ Doanh nhân 13/10.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ngày Doanh nhân Việt Nam cũng như nguồn gốc, ý nghĩa và ngày ra đời của ngày này.