Nghệ An: Sau mưa lũ vẫn chưa liên lạc được với 35 người đi hái măng rừng

Sau khi bão số 3 ảnh hưởng đến địa phương, trên địa bàn xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) có nhiều người đi hái măng rừng và cho đến chiều 19/7 vẫn còn 35 người không biết hiện đang ở đâu.

Tại Nghệ An, đến chiều 19/7 trời đã cơ bản hết mưa, nước rút. Tuy nhiên tại một số địa phương, nhất là các huyện miền núi của tỉnh, mực nước các sông, suối, nhất là sông Lam chảy qua địa bàn nhiều huyện miền núi đang lên cao.

Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn được coi là tuyến huyết mạch của nhiều địa phương vẫn bị chia cắt do ngập nước, sạt lở, hư hỏng; một số thôn, bản vẫn bị cô lập.

Tại các huyện miền núi như Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quế Phong có những tuyến đường, cầu cống nằm ngay bên vách núi, mưa lũ và nước sông suối dâng cao cộng với nhà máy thủy điện xả lũ đang đe dọa trực tiếp, trong đó một số cây cầu nối các bản với nhau và cầu trong nội bản có thể bị nước cuốn trôi bất cứ lúc nào.

nghe an sau mua lu van chua lien lac duoc voi 35 nguoi di hai mang rung
Nước lũ cô lập nhiều bản làng của huyện Quỳ Châu.

Thông tin từ xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, trước khi bão số 3 ảnh hưởng đến địa phương, trên địa bàn xã có nhiều người đi hái măng rừng, nhưng đến chiều 19/7 vẫn còn 35 người chính quyền địa phương và gia đình chưa thể liên lạc được và cũng không biết hiện số người này ở đâu.

Chính quyền địa phương và gia đình những người này đang tổ chức vào rừng tìm kiếm. Tuy nhiên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn vì địa hình phức tạp; mưa lũ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, vào khoảng 13 giờ ngày 19/7 trên địa bàn xã Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) xuất hiện một cơn lũ quét đã cuốn trôi nhà bếp học sinh và nhà cộng đồng trong bản Na Mì, xã Mường Típ.

Cùng với tập trung khắc phục hậu quả bão số 3, lãnh đạo một số huyện miền núi của tỉnh Nghệ An đang đến những điểm xung yếu, nguy cơ lũ quét, sạt lở để chỉ đạo công tác khắc phục; triển khai các phương án đối phó với lũ quét.

Tỉnh Nghệ An cũng cảnh báo người dân các huyện miền núi đề phòng lũ quét, sạt lở do biến động phức tạp của thời tiết có thể xảy ra sau bão số 3.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An: Đến chiều 19/7, bão số 3 đã làm trên 12.250 ha lúa, 6.707 ha ngô và rau màu, 1.000 ha cây công nghiệp và cây ăn quả, 60 ha rừng, 15.000 tấn muối, 922 ha ao hồ nuôi thủy sản của tỉnh bị ngập, hư hỏng.

Toàn tỉnh cũng có 5 điểm trường học bị ảnh hưởng.

nghe an sau mua lu van chua lien lac duoc voi 35 nguoi di hai mang rung Quảng Ninh: Nước lũ tràn về, cô lập hoàn toàn cả một huyện

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, chiều 19-7, nước lũ trên địa bàn huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) tiếp tục dâng cao ...

nghe an sau mua lu van chua lien lac duoc voi 35 nguoi di hai mang rung Nghệ An: Nhiều khu dân cư ngập lụt sau bão số 3

Tại Nghệ An, mặc dù bão qua nhưng do lượng mưa lớn nhiều ngày qua nên nhiều khu vực dân cư tại các vùng đồng ...

nghe an sau mua lu van chua lien lac duoc voi 35 nguoi di hai mang rung 3 tỉnh ở miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão Sơn Tinh

Sau cơn bão số 3 đổ bộ vào, đã khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, hàng ngàn ha hoa màu bị thiệt hại. ...

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.