Nghệ sĩ Bạch Long xúc động nhớ về thời oanh liệt bị khán giả cưỡng hôn

Trong hậu trường quay phim Xóm trọ nghệ sĩ, nghệ sĩ Bạch Long đã có những tiết lộ đầy thú vị về thời oanh liệt của anh và kỉ niệm từng bị fan nữ cưỡng hôn vì quá mến mộ. 

Nghệ sĩ Bạch Long sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội. Các chị gái Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương.

Năm 12 tuổi, anh bắt đầu làm quen với ánh đèn sân khấu, được thọ giáo những người thầy dày dặn kinh nghiệm trên sân khấu cải lương như: nghệ sĩ Minh Tơ (cậu ruột của nghệ sĩ Bạch Long), anh họ - NSND Thanh Tòng và nhạc sĩ Út Trong. Nghệ sĩ Bạch Long sớm thích nghi và thành công nổi bật trên sân khấu cải lương tuồng cổ với nhiều vai diễn được khán giả trong và ngoài nước đón nhận như: Thánh Gióng, Quách Hải Thọ, Kim Đồng, Phạm Cự Trích, Phù Đổng Thiên Vương, Trần Quốc Toản…

nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
Nghệ sĩ Bạch Long thời trẻ

Ngoài việc thành lập đoàn Đồng ấu Bạch Long và rất “mát tay” trong việc đào tạo học trò thành những tài năng cải lương được khán giả yêu mến, Bạch Long còn biên soạn, chỉnh lí kịch bản và dàn dựng nhiều vở tuồng cho sân khấu cải lương tuồng cổ như: Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, Hầu nhi cứu chủ, Tiểu anh hùng Nam Quốc…

Sau khi đoàn Đồng ấu Bạch Long ngưng hoạt động, anh tiếp tục tham gia hoạt động nghệ thuật ở các lĩnh vực khác như: ca nhạc, hài kịch, phim ảnh. Thời gian gần đây, anh tạo ấn tượng cùng khán giả truyền hình với vai diễn ông Năm Chờ trong bộ phim hài dài tập Xóm trọ nghệ sĩ.

nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
Nghệ sĩ Bạch Long tham gia diễn xuất trong phim Xóm trọ nghệ sĩ

Trong phim, nghệ sĩ Bạch Long vào vai một nhạc công tài giỏi nhưng mãi không nổi tiếng vì chưa gặp thời. Ông sống độc thân trong căn phòng thuê của xóm trọ nghệ sĩ và được mọi người yêu quý bởi tính cách hiền lành, tốt bụng.

Hoá thân thành ông Năm Chờ, nghệ sĩ Bạch Long cho thấy kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực diễn xuất, đặc biệt vẫn vô cùng duyên dáng và hài hước đúng với tính cách bên ngoài của anh.

nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
Tạo hình nhân vật Năm Chờ do nghệ sĩ Bạch Long thủ vai

Trong hậu trường quay hình Xóm trọ nghệ sĩ mới đây, khi nhìn lại những bức ảnh thời huy hoàng của sự nghiệp, nghệ sĩ Bạch Long không giấu được sự xúc động. Bức ảnh chàng trai Bạch Long 26 tuổi trẻ trung, điển trai được nam nghệ sĩ gạo cội vô cùng nâng niu.

Vừa nhìn ảnh, anh vừa chia sẻ: “Hình này tôi chụp lúc 26 tuổi, hồi này cũng “chết” một số fan nữ đó. Lúc đó, tôi được “sáu múi”, giờ thua rồi, có một múi thôi, đâu bằng được hồi đó”.

nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon

Ngoài hồi tưởng về bản thân, nghệ sĩ Bạch Long còn chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ về những khán giả hâm mộ anh ngày trước, anh nói: “Khán giả ngày xưa cuồng nhiệt, rất dễ thương. Tôi nhớ là sau mỗi suất diễn, mấy cô fan nữ đứng xếp hàng hai bên, nghệ sĩ đi qua họ thương nên họ nựng má, bắt tay, có nhiều cô cũng “bạo”, bay vô hôn nữa. Khán giả mỗi thế hệ sẽ có cách biểu đạt tình yêu với thần tượng khác nhau, thời tôi, khán giả xin hình thường viết thư còn kèm theo một bao thư khác có dán tem sẵn, tôi chỉ cần bỏ hình vô rồi gửi lại họ”.

Clip nghệ sĩ Bạch Long khoe thời oanh liệt bị fan nữ cưỡng hôn:

Giữa muôn ngàn loại hình giải trí lên ngôi, thì cải lương vẫn chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng khán giả mộ điệu. Chính tình yêu thương ấy là niềm động lực lớn giúp nghệ sĩ cải lương nói chung và nghệ sĩ Bạch Long nói riêng có thêm niềm tin để tiếp tục sống với niềm đam mê.

nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon
Nghệ sĩ Bạch Long vẫn dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho nghệ thuật cải lương
nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon Bốn lần yêu sâu đậm, bốn lần dở dang của nghệ sĩ Bạch Long

Bạch Long chia sẻ anh trong cuộc đời của anh có bốn mối tình sâu đậm và cũng để lại cho anh nhiều vết thương ...

nghe si bach long xuc dong nho ve thoi oanh liet bi khan gia cuong hon Lê Như mời NSƯT Bạch Long, Anh Tú tham gia 'Yêu chị hai lúa'

Sau phần 1 đạt kỉ lục 19 triệu lượt xem, nữ ca sĩ dòng nhạc quê hương Lê Như đã tiếp tục thực hiện phần ...

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS - Xây dựng điều chỉnh nhân sự cấp cao trước thềm Đại hội cổ đông thường niên
Trước thềm ĐHĐCĐ thường niên năm nay, nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Hòa Bình, FLC, Sonadezi Châu Đức, Khải Hoàn Land, Vạn Phát Hưng, Đất Xanh,... đã liên tiếp thông báo điều chỉnh loạt nhân sự cấp cao.