Ngôi làng mang tên thánh Corona

Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên thế giới, ngôi làng cùng tên với virus này ở Áo bỗng nhiên nổi tiếng ngoài mong đợi.
Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 1.

Tên gọi trùng với đại dịch đang diễn ra khiến ngôi làng Saint Corona am Wechsel ở Áo bỗng chốc nhận được nhiều sự chú ý ngoài mong muốn. Từ đây, địa phương này có thể cân nhắc một chiến dịch mới mẻ nhằm thu hút khách du lịch. (Ảnh: CNA).

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 2.

"Lúc đầu, chúng tôi mỉm cười khi thấy một loại virus có tên giống ngôi làng. Tuy nhiên, việc xem chuyện đó như những trò đùa đã chấm dứt từ khi dịch bệnh trở nên nghiêm trọng", thị trưởng Michael Gruber nói. (Ảnh: Gulf Times)

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 3.

Cách thủ đô Vienna khoảng 100 km về phía nam, nằm dưới chân dãy Alps, ngôi làng là nơi sinh sống của khoảng 400 người. Du lịch sinh thái là nguồn thu nhập chính của địa phương. (Ảnh: Bergfex)

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 4.

"Có lẽ chúng tôi sẽ phải tìm một tên mới cho linh vật của ngôi làng để chào đón khách du lịch", Gruber nói với AFP. Linh vật được đặt tên Corona là một trang phục truyền thống thể thao hình con kiến. Hình ảnh linh vật sẽ được in trên tờ rơi kèm các thông tin khác cho khách du lịch. (Ảnh: Bergfex)

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 5.

Các điểm tham quan trong ngôi làng được đặt theo tên vị thánh Corona trong Công giáo. Tới đây, du khách sẽ được tham gia các trải nghiệm thú vị như trượt tuyết, đi xe đạp leo núi... (Ảnh: Wiener Alpen)

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 6.

Cơ sở hạ tầng tại ngôi làng đảm bảo để bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ sau khi đại dịch Covid-19 được ngăn chặn với các khách sạn 3 sao đầy đủ tiện nghi. Ngoài Áo, Mỹ cũng có một ngôi làng mang tên Corona ở hạt Lincoln, New Mexico. Bang California ở nước này còn có thành phố Corona nổi tiếng. (Ảnh: Bergfex)

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 7.

Cho đến nay, Áo đã ghi nhận hơn 5.200 trường hợp nhiễm virus corona với 28 trường hợp tử vong. Đất nước của khoảng 9 triệu người đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của virus. (Ảnh: Chambres Hotel)

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 8.

60 phút trước 21:20 26/03/2020 Sức khỏe Sức khỏe

0

37 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, 3 người sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 9.

1 giờ trước 21:15 26/03/2020 Thế giới Thế giới

0

Vương quốc Anh cho biết số lượng lớn tình nguyện viên đã đăng ký giúp đỡ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 10.

1 giờ trước 21:12 26/03/2020 Sức khỏe Sức khỏe

0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 11.

1 giờ trước 21:08 26/03/2020 Kinh doanh Kinh doanh

0

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa gửi công văn đến Bộ NN&PTNT báo cáo về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến ngành thủy sản và đưa ra kiến nghị.

Ngôi làng mang tên thánh Corona - Ảnh 12.

2 giờ trước 20:49 26/03/2020 Thế giới Thế giới

0

Các bác sĩ ở Vũ Hán phát hiện khoảng từ 3 đến 10% bệnh nhân khỏi bệnh Covid-19 lại cho kết quả dương tính với virus gây bệnh sau khi xuất viện, theo South China Morning Post.

chọn