Bánh mì kẹp 'Corona' của Việt Nam được báo nước ngoài khen ngợi

"Bạn phải ăn con virus để đánh bại nó". Đó là thông điệp của một đầu bếp người Hà Nội đang cố gắng thúc đẩy tinh thần chống dịch Covid-19 ở thủ đô Hà Nội bằng cách bán bánh mì kẹp màu xanh với cái tên "Corona".

Làm điều gì đó hài ước, giảm không khí lo âu trong khi phải đối mặt với đại dịch toàn cầu, đầu bếp Hoàng Tùng và các cộng sự của anh đã dành cả ngày để làm ra hàng chục chiếc bánh mì kẹp nhuộm màu trà xanh hoàn chỉnh với những chiếc vương miện nhỏ bé được làm bằng bột nhão để cho giống với kích thước siêu nhỏ của virus corona.

Bánh mì kẹp 'Corona' của Việt Nam được báo nước ngoài khen ngợi - Ảnh 1.

Một chiếc bánh mì kẹp có hình dạng virus corona được nhìn thấy tại một nhà hàng ở Hà Nội, Việt Nam ngày 25 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Kham/ Reuters)

Tại cửa hàng bán đồ ăn nhanh Pizza Home ở trung tâm thành phố Hà Nội, anh Tùng nói : "Chúng tôi có một câu bông đùa rằng nếu bạn sợ một cái gì đó, bạn nên ăn nó".

"Đó là lí do tại sao virus corona không còn trở nên đáng sợ nữa, sau khi bạn ăn một chiếc bánh mì kẹp có hình dạng của chính virus corona. Cách suy nghĩ đó sẽ lan tỏa niềm vui cho những người khác trong đại dịch này", anh Tùng chia sẻ.

Cửa hàng đã bán khoảng 50 chiếc bánh bánh mì kẹp mỗi ngày, trái ngược với việc số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của virus corona ngày càng tăng lên.

Vào giữa tháng 2 năm 2020, chính phủ Việt Nam đã thông báo rằng 16 trường hợp nhiễm Covid-19 trước đó đã hồi phục hoàn toàn, nhưng số lượng người nhiễm đã thực sự gia tăng sau khi một lượng lớn du khách nước ngoài sang Việt Nam du lịch và các công dân Việt Nam xa xứ hồi hương.

Hiện tại đã có148 trường hợp nhiễm virus được ghi nhận tại Việt Nam nhưng không có trường hợp tử vong nào được báo cáo, theo thông tin của Bộ Y tế.

Bánh mì kẹp 'Corona' của Việt Nam được báo nước ngoài khen ngợi - Ảnh 3.

Các nhà lãnh đạo ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh rằng tất cả các doanh nghiệp, cửa hàng dịch vụ không thiết yếu nên đóng cửa, mặc dù một số cửa hàng ăn uống ở khu vực ngoại thành, bao gồm cả cửa hàng đồ ăn nhanh của anh Tùng vẫn đang mở cửa để phụ vụ người dân.

Ông Đặng Đình Quý, 66 tuổi đã đưa cậu cháu trai ra cửa hàng để mua chiếc bánh Corona. Ông cho rằng chiếc bánh bánh mì kẹp màu xanh dạ quang này giống như một liệu pháp củng cố tinh thần trong mùa dịch.

Ông Quý bày tỏ: "Con virus Corona này rất nguy hiểm. Nhưng nếu chúng ta ăn một chiếc bánh mì kẹp giống hình dạng của nó, chúng ta sẽ có cảm giác như là chúng ta đã chiến thắng được nó".

Vậy nên, nếu bạn muốn đánh bại con virus này, trước tiên bạn phải ăn nó đã.


chọn