Người cha nghèo mua bánh sinh nhật cho con và hành động bất ngờ của cô gái lạ

Mới đây, câu chuyện về người cha nghèo đi mua bánh sinh nhật cho con gái đã khiến cho dân mạng xúc động nghẹn ngào. Thế nhưng, tiếp sau câu chuyện ấy là tấm lòng cao đẹp của một cô gái trẻ tên là Đinh Thảo Nguyên.

"Cha không hoàn hảo nhưng cha luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất" - câu nói ấy dù không nói ra nhưng với người cha nào cũng luôn thực hiện một cách hoàn hảo. Mới đây, câu chuyện về người cha nghèo đi mua bánh sinh nhật cho con gái đã khiến cho dân mạng xúc động nghẹn ngào. Thế nhưng, tiếp sau câu chuyện ấy là tấm lòng cao đẹp của một cô gái trẻ tên là Đinh Thảo Nguyên.

nguoi cha ngheo mua banh sinh nhat cho con va hanh dong bat ngo cua co gai la

Câu chuyện của Thảo Nguyên nhận hàng nghìn lượt yêu thích.

Thảo Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Sau này lớn lên em sẽ hiểu! Hôm nay em là cô bé hạnh phúc nhất".

- Chọn cho tôi cái bánh nào đẹp mà to to nhé. Con tôi tên "Tuyết Nhung" học lớp 4.

Người cha già khoác trên mình cái bao nilon đang run lên vì ướt lạnh khiến tôi ngước nhìn. Tất cả vì con - vì yêu thương con....

- Sao cô làm vậy? Tôi đâu có quen cô?

- Con thương chú như thương ba con vậy. Chú có tâm hồn đẹp lắm. Quà nhỏ mong em vui ạ.

Câu chuyện nhỏ trên khiến cho nhiều bạn trẻ phải nức nở. Một thành viên mạng cho biết: "Hôm nay là ngày giỗ thứ 8 của bố. Mọi chuyện theo thời gian rồi cũng phải qua đi. Hồi đó còn là một đứa trẻ mà hôm nay đã chụp ảnh kỷ yếu đại học. Nhưng những tấm ảnh này đưa lên luôn cảm thấy thật nhiều ghen tị. Những bạn trẻ còn bố xin đừng làm bố buồn".

Hay một người khác cho biết: "Tôi không có bố từ lúc 1 tuổi. Bố tôi là người xấu bỏ rơi mẹ con tôi. Tôi chưa bao giờ nắm tay bố dù chỉ một lần. Tôi ganh tỵ với những bạn có bố. Tôi cũng không biết sinh nhật là gì? Từ bé đến giờ tôi chưa có khái niệm sinh nhật. Cô bé ơi em may mắn vì có một người cha thật tuyệt vời. Em cố gắng học tập vâng lời bố mẹ nhé".

nguoi cha ngheo mua banh sinh nhat cho con va hanh dong bat ngo cua co gai la

Chia sẻ với chúng tôi, Thảo Nguyên cho biết, câu chuyện về chiếc bánh sinh nhật xảy ra khoảng gần 8h tối ngày 29/10 tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Khi đó Thảo Nguyên đang đi mua bánh kem cho em trai thì gặp người cha đi mua bánh cho con gái.

Người cha nghèo khó với chiếc bao nilon khoác trên người đang rét run vì lạnh nhưng vẫn chi khoản tiền lớn để mua chiếc bánh sinh nhật thật to cho con gái khiến cho Thảo Nguyên vô cùng xúc động. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, cô gái trẻ này chợt nhớ về ba của mình và quyết định trả 220.000 đồng tiền mua chiếc bánh xem như là món quà tặng hai cha con.

"Em nghĩ về ba em nên làm như vậy chứ thật ra cũng không có gì lớn lắm đâu. Chú ấy bất ngờ vì không quen biết nhau mà em lại trả tiền bánh. Còn em thì bất ngờ vì đăng câu chuyện theo cảm xúc và suy nghĩ lại nhận được hàng nghìn lượt đồng cảm của mọi người như thế", Thảo Nguyên bày tỏ.

Cũng theo Thảo Nguyên, gia đình bạn có 3 chị em. Ba của Thảo Nguyên cũng là nông dân và lúc nào cũng lam lũ, chịu khó, thương con. "Chưa bao giờ ba đòi hỏi chúng em phải làm gì cho ba hết nhưng cái gì tốt, cái gì hay ba cũng đều dành cho chúng em hết", cô gái sinh năm 1995 nghẹn ngào.

chọn