Người chuyển giới được phép tham gia cuộc thi Nam vương Việt Nam 2019

Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, phù hợp với những thay đổi đầy mới mẻ, đầy nhân văn mà tổ chức cuộc thi Mister International - Nam vương Quốc tế vừa đặt ra.

Chiều 14/3, ban tổ chức cuộc thi Mister Việt Nam - Nam vương Việt Nam 2019 đã có tổ chức buổi họp báo ra mắt truyền thông và người hâm mộ. Tham gia sự kiện có sự góp mặt của nhiều người mẫu, người đẹp như Nam vương Ngọc Tình, Nam vương Trịnh Bảo, MC - Hoa hậu Kiều Ngân,...

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố thể lệ và cách thức tuyển sinh năm nay. Khi được hỏi về việc có chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi hay không, ông Phúc Nguyễn - đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết Mister Việt Nam 2019 sẵn sàng chào đón các thí sinh là người chuyển giới tham dự.

Người chuyển giới được phép tham gia cuộc thi Nam vương Việt Nam 2019  - Ảnh 1.

Cuộc thi Mister Việt Nam - Nam vương Việt Nam 2019 chính thức khởi động.

Theo ông Phúc Nguyễn, với tiêu chí đề cao vẻ đẹp nội tâm, những đóng góp tích cực cho cộng đồng bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình thì vấn đề giới tính không còn là điều quan trọng. Cuộc thi sẽ đánh giá thí sinh một cách công bằng, hoàn toàn không chịu tác động bởi những yếu tố khách quan hay có sự ưu ái đặc biệt cho bất cứ thí sinh nào.

Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, phù hợp với những thay đổi đầy mới mẻ, đầy nhân văn mà tổ chức cuộc thi Mister International - Nam vương Quốc tế vừa đặt ra. 

Ngoài việc cho phép người chuyển giới dự thi, Mister Việt Nam 2019 cũng không đưa ra quy định về chiều cao, đồng thời cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mĩ dự thi.

Ông Phúc Nguyễn chia sẻ, căn cứ theo những quy định hiện hành, phẫu thuật thẩm mĩ chỉ không được chấp nhận ở các cuộc thi hoa hậu, người đẹp. Còn ở một cuộc thi dành cho phái mạnh như Nam vương Việt Nam, điều này vẫn chưa được đề cập đến.

Tuy nhiên, như ông Phúc Nguyễn đã chia sẻ, cuộc thi năm nay không quá đặt nặng vấn đề ngoại hình. Người xứng đáng được trao danh hiệu Nam vương là người dung hòa được nhiều yếu tố từ ngoại hình cho đến vẻ đẹp nội tâm, xứng đáng đại diện cho Việt Nam bước ra đấu trường quốc tế.

Ngoài Nam vương, 2 Á vương cũng có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia vào những cuộc thi quy mô dành cho phái mạnh.

Cặp đôi Nam vương - Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 đến Việt Nam Cặp đôi Nam vương - Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 đến Việt Nam Nam vương Quốc tế chính thức cho phép người chuyển giới dự thiNam vương Quốc tế chính thức cho phép người chuyển giới dự thi "Chiêm ngưỡng" vẻ đẹp nam tính của Trịnh Bảo - tân Nam vương Quốc tế 2018'Chiêm ngưỡng' vẻ đẹp nam tính của Trịnh Bảo - tân Nam vương Quốc tế 2018
chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.