Người dân Đà Nẵng đến Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha khai báo ngay với chính quyền

Người dân Đà Nẵng đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay phải thực hiện khai báo ngay với chính quyền địa phương.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến 8h sáng 31/3, các bệnh viện trên địa bàn thành phố theo dõi mắc Covid-19 đối với 107 người, trong đó có 6 người nước ngoài.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã có công văn chỉ đạo việc rà soát những trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TP HCM) và xử lí các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch.

Người dân Đà Nẵng đến Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha khai báo ngay với chính quyền - Ảnh 1.

Quán bar Buddha (TP HCM). (Ảnh: facebook bar Buddha).

Theo đó, UBND các quận huyện chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị chức năng liên quan yêu cầu UBND các xã phường, Công an khu vực chỉ đạo các thôn, tổ dân phố rà soát kĩ và yêu cầu những công dân cư trú, lưu trú, tạm trú trên địa bàn quản lí đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay phải thực hiện khai báo ngay với chính quyền địa phương.

Những người biết có người đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nêu trên cũng phải thực hiện báo cáo với chính quyền địa phương. Những trường hợp cố tình không khai báo sẽ bị xử lí nghiêm theo qui định của pháp luật.

Cô gái người Mỹ bỏ trốn khi đưa đi cách li có xét nghiệm âm tính với Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng ngày 31/3, cho biết cô gái tên D.S. 29 tuổi, người Mỹ bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đưa đi cách li có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Dù cô D.S có xét nghiệm âm tính nhưng có biểu hiện của người nghi mắc Covid-19 như ho, đau rát họng, mỏi cơ, khó thở...nên được cách li tại Bệnh viện 199 theo qui định của Bộ Y tế.

Cô S. cảnh Việt Nam ngày 13/2, đã từng đi Trung Quốc ngày 23/1, đi Đài Loan ngày 13/2.

Sáng 30/3, cô S. đã đến Trung tâm y tế quận Sơn Trà khám bệnh.

Xác định người phụ này thuộc diện cách li, theo dõi nên ngành y tế TP Đà Nẵng đưa xe 115 đến để đưa từ Trung tâm y tế quận Sơn Trà đến Bệnh viện 199 để cách li. Thế nhưng người phụ này bỏ trốn.

Đà Nẵng đã tiếp nhận 3,1 tỉ đồng tiền ủng hộ chống dịch bệnh Covid-19

Tính đến chiều 30/3, Bộ phận tiếp nhận ủng hộ phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 3,1 tỉ đồng (kể cả đăng kí và đã chuyển) từ những cá nhân, tập thể. Số tiền này đã được chuyển cho 6 đơn vị trên địa bàn để lo công tác cách li, phòng chống dịch.

chọn