Cụ thể, chiều nay, 16/10, có hai xe téc cấp nước miễn phí cho người dân Khu đô thị HH Linh Đàm. Xe 29C-762.57 đỗ trước sảnh tòa nhà HH4B, còn xe 29C-192.81 đỗ trong khu sân chung chung cư.
Một vài người dân xuống lấy nước của xe 29C-762.57 mang lên nhà. Xe 29C-192.81 thu hút khá nhiều người dân xuống lấy nước. Tuy nhiên, một số người dân phát hiện nước từ xe 29C-192.81 có mùi tanh, nước không trong nên không lấy nước nữa. Một số người dân đổ bỏ số nước vừa lấy.
Sau khi người dân không lấy nước, xe 29C-192.81 rời đi. Xe 29C-762.57 từ sảnh tòa nhà HH4B đến thay vị trí của xe 29C-192.81. Sau khi xe này vào, người dân tiếp tục thử nước, phát hiện có mùi tanh và nước không trong nên cũng không lấy. Một số hộ dân có lấy mẫu nước để đi so sánh, xét nghiệm.
Sau đó, xe 29C-762.57 tiếp tục quay lại sảnh tòa nhà HH4B để cung cấp nước cho người dân. Tuy nhiên, có một vài người cảnh báo về độ trong và mùi của nước nên ít người lấy.
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, người lái chiếc xe 29C-762.57 cho biết, lấy nước tại nhà máy nước ở khu Pháp Vân - Cầu Giẽ theo văn bản của thành phố. Cũng theo người này, có thể do xe chở nước vốn là xe tưới cây... nên còn tồn đọng lớp cặn ở dưới.
Sau khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong, người này nhận một cuộc điện thoại rồi lái xe rời đi, nói với bảo vệ tòa nhà HH4B rằng, đánh xe về lại chỗ nhà máy nước để xúc rửa lại xe rồi mai quay lại. Người này cũng từ chối cung cấp tên cho phóng viên.
Một số hình ảnh phóng viên Tiền Phong ghi lại:

Hai phụ nữ cao tuổi xuống lấy nước sạch dưới sảnh tòa HH Linh Đàm. Hai phụ nữ cho biết, chỉ gửi cháu được khoảng 5 phút, tranh thủ mang đồ xuống lấy nước để tối người nhà về có nước sạch sinh hoạt, nấu nướng. (Ảnh: Trường Phong)


Trong phần sân chung, nhiều người dân cũng tập trung lấy nước miễn phí. Nhiều người đã lấy đầy các can, thùng nhựa chuẩn bị mang về nhà. (Ảnh: Trường Phong)


Một số người đổ bỏ lượng nước vừa lấy. (Ảnh: Trường Phong)


Có cư dân còn thử đổ nước lên sảnh tòa nhà, xem sau khi bốc hơi có lắng cặn màu vàng xuống không vì nghi là nước giếng khoan. (Ảnh: Trường Phong)


Nhiều người dân mang đồ đi lấy nước nhưng không có nước sạch để lấy, đành bỏ về. (Ảnh: Trường Phong)

Một số cư dân trong khu HH Linh Đàm chọn mua nước đóng chai để sử dụng cho an toàn. (Ảnh: Trường Phong)
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đô thị 21:30 | 25/10/2019
Nhà đất 21:07 | 25/10/2019
Hai phương án phân vùng hạn chế xe máy ở Hà Nội
Đô thị 14:33 | 25/10/2019
Con đường gốm sứ ở Hà Nội hư hại nặng nghi do đốt rác
Đô thị 06:29 | 25/10/2019
Đô thị 17:02 | 24/10/2019
Phụ huynh Hà Nội bỏ xe máy, dắt con đi bộ đến trường vì kẹt xe dưới trời mưa lạnh
Đô thị 08:49 | 24/10/2019
Đô thị 07:35 | 24/10/2019
Những con đường 'vừa đi đã nản' ở Thủ đô Hà Nội
Đô thị 07:23 | 24/10/2019