Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới

Sáng 1/1, giới trẻ, các gia đình đổ về trung tâm thủ đô dạo chơi nhân ngày đầu năm mới 2020. Có người mang theo cành đào đón xuân.
Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Cảnh đông đúc lúc 9h30, xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Đây vẫn là điểm dạo chơi thú vị vào mỗi dịp lễ, Tết hàng năm. Hôm nay do không phải cuối tuần nên Hà Nội không tổ chức phố đi bộ.

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Huyền Trân (24 tuổi) rạng rỡ trong cành đào xuân. Cô cho biết hôm nay đi chụp ảnh cưới, bạn trai Trân là người nước ngoài nên cũng muốn cả hai cùng xuống phố đón không khí năm mới 2020.

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 3.

Cũng giống như Huyền Trân, Mai Anh và Hoàng Anh diện áo dài rạng rỡ cùng nhau chụp ảnh đôi. Mai Anh cho biết hai bạn dành ngày nghỉ Tết Dương lịch duy nhất để bên nhau.

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 4.

Càng về trưa trung tâm thành phố càng đông đúc hơn, mặc dù trời có mưa phùn. Ngoài vui chơi, nhiều gia đình còn cho trẻ nhỏ đi mua sắm.

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 5.

Rất nhiều du khách nước ngoài lựa chọn những con phố quanh hồ Gươm để dạo chơi. Họ thích thú với không khí đông đúc, náo nhiệt của thủ đô trong ngày đầu năm.

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 6.

Ngày Tết Dương lịch người dân được nghỉ duy nhất một ngày nên không nhiều gia đình về quê. Họ chủ yếu lựa chọn vui chơi ở gần nhà.

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 7.

Đức Anh và Hà Anh được mẹ diện đồ cho đi chơi ngày đầu năm. Chị Lý Thu Hương (Hoàng Mai) chia sẻ: "Cuối tuần nào tôi cũng cùng gia đình lên hồ Gươm chơi, dịp năm mới này không ngoại lệ. Ở đây có hồ nước, cây xanh nên chị cảm thấy không khí trong lành".

Người Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới - Ảnh 8.

Bên trong một con ngõ nhỏ trên phố Đội Cấn cũng tấp nập không khí năm mới vui tươi.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).