Người mẹ khóc tức tưởi khi hay tin con gái và cháu ngoại tử vong bất thường sau ca mổ sinh

Người nhà cho biết, thời điểm nhập viện sinh sản phụ Hà hoàn toàn khỏe mạnh, thai nhi đủ tháng nhưng chỉ sau ca mổ lấy con cả hai mẹ con đã tử vong.

Trước cái chết bất ngờ của mẹ con sản phụ Võ Thị Hà (34 tuổi, ngụ thôn 5 xã Cư M'Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk), người thân không khỏi bàng hoàng.

Bà Nguyễn Thị Danh (58 tuổi, mẹ chị Hà) tức tưởi kể, khoảng 9h ngày 18/3, chị Hà có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) chờ sinh.

Người mẹ khóc tức tưởi khi hay tin con gái và cháu ngoại tử vong bất thường sau ca mổ sinh - Ảnh 1.

Bà Danh bàng hoàng khi hay tin con gái và cháu ngoại tử vong sau ca mổ sinh

Chị Hà được các bác sĩ Khoa sản thăm khám và chẩn đoán thai nhi thuận, bé trai nặng khoảng 3,4kg. Đến 14h cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng chờ sinh.

"Thời điểm đi vào phòng sinh, con tôi hoàn toàn khỏe mạnh khi nhập viện, thai nhi đủ tháng, sức khỏe sản phụ bình thường, không có các biểu hiện bệnh lý nên được các bác sĩ cho sinh thường.

Không hiểu sao khoảng 2 giờ sau, một bác sĩ ra ngoài báo tin tình hình cả hai mẹ con đang nguy kịch, đề nghị gia đình tôi ký giấy mổ cứu người mẹ" – người mẹ 58 tuổi nghẹn ngào.

Người mẹ khóc tức tưởi khi hay tin con gái và cháu ngoại tử vong bất thường sau ca mổ sinh - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Cũng theo mẹ sản phụ Hà, sau khi ký giấy mổ, chị Hà được đưa xuống Khoa Cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó. "Tôi cho rằng trong quá trình sinh các bác sĩ đã tắc trách dẫn đến cả hai mẹ con tử vong", bà Danh nói.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 9h ngày 18/3, chị Hà được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để sinh con. Theo người nhà, đây là lần sinh con thứ 2 của chị Hà.

Đến khoảng 16h cùng ngày, sản phụ đã vỡ ối hoàn toàn và được đưa lên bàn sinh. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. Đến 16h10, sản phụ Hà đột ngột khó thở, tím tái và có biểu hiện ngừng tim.

Lúc này, khoa Sản của bệnh viện đã mời bác sĩ tại các khoa Hồi sức tích cực, khoa Gây mê đến để cấp cứu sản phụ Hà. Sau khi được cấp cứu tích cực, tim sản phụ Hà có lại nhưng huyết áp thấp nên các bác sĩ đề nghị mổ lấy thai nhi để cứu sản phụ. Thế nhưng, sau ca mổ kéo dài chừng gần một giờ, chị Hà đã tử vong.

chọn