Vụ BVĐK Ba Vì trao nhầm con: Yêu cầu giải quyết trước ngày 20/7

Liên quan đến vụ bệnh viện đa khoa Ba Vì trao nhầm con, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Sở Y tế Hà Nội yêu cầu giải quyết xong trước 20/7.
Gia đình muốn hai bé bị trao nhầm về sống chung một nhà
Vụ trao nhầm con 6 năm ở Hà Nội: Gia đình đề nghị hỗ trợ 300 triệu

Nguồn tin trên báo Dân Trí, ngày 13/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Hà Nội) đã có cuộc làm việc với Bệnh viện đa khoa Ba Vì liên quan đến việc gia đình anh Phùng Giang Sơn sau 6 năm nuôi con mới phát hiện bệnh viện trao nhầm con.

Theo lời bà Hà, việc trao nhầm con 6 năm trước tại BV Đa khoa Ba Vì là lỗi về quy trình chuyên môn. Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu kỷ luật hai nữ hộ sinh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, việc giải quyết phải được sự đồng thuận của cả hai gia đình bị trao nhầm con.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các BV trên địa bàn nghiêm túc rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở y tế, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản khoa và các quy trình khác liên quan đến việc tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao Bệnh viện phụ sản Hà Nội chủ trì về chuyên môn, rà soát quy trình trao nhận trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Cũng liên quan đến vụ việc, báo VOV đưa tin, ngày 13/7, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm; chủ trì làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc.

Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/7/2018.

vu bvdk ba vi trao nham con yeu cau giai quyet truoc ngay 207 Trao nhầm con: Niềm vui vỡ oà và những nỗi niềm day dứt

Mấy ngày nay dư luận đang quan tâm vụ trao nhầm con tại BVĐK huyện Ba Vì cách đây 6 năm giữa hai cháu bé ...

vu bvdk ba vi trao nham con yeu cau giai quyet truoc ngay 207 Nắm được quy trình này, cha mẹ không lo bị trao nhầm con

Để tránh trường hợp bị trao nhầm con, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu và biết được quy trình trao nhận con ở bệnh ...

vu bvdk ba vi trao nham con yeu cau giai quyet truoc ngay 207 Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Không phải trường hợp duy nhất xảy ra ở Việt Nam

Mọi diễn biến trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì đều giống như những gì vợ chồng anh Khiên (40 tuổi, Bình Phước) trải ...

chọn