Người nhà 6 lao động Việt tử nạn tại Đài Loan (Trung Quốc) được hỗ trợ sang nhận diện thi thể, lo hậu sự

Đây là thông tin chính thức từ Cục Lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH sau khi 6 lao động Việt thiệt mạng trong một vụ cháy lớn tại Đài Loan (Trung Quốc).
 
nguoi nha 6 lao dong viet tu nan tai dai loan trung quoc duoc ho tro sang nhan dien thi the lo hau su 67459
Vụ cháy ở kho chứa hàng của Công ty HH Tịch Ca đã làm 11 lao động Việt Nam thương vong. Ảnh: I.T

Đây là thông tin chính thức từ Cục Lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH sau khi 6 lao động Việt thiệt mạng trong một vụ cháy lớn tại Đài Loan (Trung Quốc).

Cục Lao động ngoài nước cũng đã đề nghị các bên liên quan của Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp, làm rõ nguyên nhân gây cháy cũng như nguyên nhân gây tử vong, từ đó có cơ sở đề nghị phía Đài Loan bồi thường theo quy định.

Trước đó, cách đây 2 ngày, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại ký túc xá của Công ty Tịch Ca, ở TP Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc.

Vào thời điểm cháy, 11 lao động người Việt đang ngủ trong ký túc xá. Vụ cháy này khiến 6 người thiệt mạng và 5 người còn lại bị thương.

nguoi nha 6 lao dong viet tu nan tai dai loan trung quoc duoc ho tro sang nhan dien thi the lo hau su 67459 Xưởng gỗ bốc cháy lúc rạng sáng, hai công nhân thiệt mạng
chọn
Doanh nghiệp nhà ông Lê Văn Kiểm sắp làm khu công nghiệp gần sân bay Long Thành, cạnh Gem Sky World
KCN Long Đức 3 có tổng mức đầu tư 1.800 tỷ, diện tích 244,5 ha. Giai đoạn 1 (145 ha) dự kiến khởi công quý I/2026 và đi vào hoạt động từ quý IV/2027. Còn giai đoạn 2 (99 ha) dự kiến khởi công quý IV/2027 và đi vào vận hành từ quý II/2029