Nhà đất ở 4 huyện thành quận của Hà Nội: Cơ hội nào cho nhà đầu tư có tài chính dưới 1 tỉ đồng?

Tại bốn huyện sẽ trở thành quận vào 2025 của Hà Nội, giá đất ở những khu vực trung tâm lên tới hàng chục triệu mỗi m2. Tuy nhiên, những khu vực giáp ranh với các huyện khác, xa trung tâm vẫn còn quĩ đất để cho các nhà đầu tư có mức tài chính dưới 1 tỉ đồng hướng đến.

Còn quĩ đất cho những nhà đầu tư nhỏ nhưng không nhiều 

Thông tin lên quận của 4 huyện ngoại thành Hà Nội đã khiến giá đất tại những khu vực này được quan tâm. Và không nằm ngoài xu hướng của thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà đất nói riêng, những khu vực ven Hà Nội trong đó có 4 huyện được xác định sẽ lên quận vào 2025, Sóc Sơn và Chương Mỹ là những điểm ngắm của giới đầu tư có khoảng vốn dưới 1 tỉ đồng. 

Theo khảo sát của chúng tôi, những khu còn nhà đất được giới đầu tư quan tâm thường là những khu cách xa trung tâm nhưng phải đi ô tô vào được. 

Tại Đông Anh, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Đình Phương, chủ văn phòng dịch vụ Nhà đất Đông Anh (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho hay tại huyện Đông Anh, không còn nhiều khu vực có nhà đất với giá tầm 1 tỉ đồng trở xuống. 

Nhà đất ở 4 huyện thành quận của HN: Cơ hội nào cho những nhà đầu tư có tài chính dưới 1 tỉ đồng? - Ảnh 1.

Giá nhà đất tại Đông Anh từng lên cơn sốt khi có tin đồn trở thành quận. (Ảnh: Minh Anh).

"Chỉ có một số khu vực thuộc xã Xuân Nộn, Nguyên Khê (những xã gần huyện Sóc Sơn) có giá tầm 10 - 15 triệu đồng/m2", anh Phương nói.

Tại ở Gia Lâm (một trong 4 huyện sẽ lên quận vào 2025 của Hà Nội), anh Nguyễn Đức Anh - văn phòng nhà đất Gia Lâm cho biết, những nhà đầu tư nhỏ lẻ có mức tài chính dưới 1 tỉ đồng có thể tìm đến các xã như Đông Dư, Đặng Xá hoặc Kim Sơn, Đa Tốn. Trong đó, quĩ đất có mức giá dưới 1 tỉ đồng ở xã Đa Tốn không còn nhiều.

Theo anh Ánh, mức giá tại những xã này dao động trong khoảng 18 - 22 triệu đồng/m2. Khu vực càng xa thị trấn Trâu Quỳ về phía Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) hay Như Quỳnh (Hưng Yên) thì mức giá càng giảm.

Còn ở huyện Thanh Trì, anh Trần Văn Hải (một người chuyên môi giới bất động sản ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì) cho hay quĩ đất cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ có mức tài chính dưới 1 tỉ đồng cũng không còn nhiều khi mặt bằng mức giá bất động sản tại huyện này bị đẩy lên cao trước những tin đồn thành quận của huyện Thanh Trì.

Nhà đất ở 4 huyện thành quận của HN: Cơ hội nào cho những nhà đầu tư có tài chính dưới 1 tỉ đồng? - Ảnh 2.

Tại Thanh Trì, cách trung tâm huyện 3 km, đường ô tô không vào được thì đất có mức giá 17 - 20 triệu đồng/m2. (Ảnh: Minh Anh).

Ở huyện này, theo anh Hải, chỉ còn khu vực trong bán kính khoảng 3 km tính từ khu vực trung tâm (đoạn từ đường Trần Thủ Độ kéo dài đến khu vực giáp Thường Tín), đường ô tô không vào được thì đất có mức giá 17 - 20 triệu đồng/m2, đường ô tô vào được thì khoảng 22 - 23 triệu đồng/m2.

Ở Đan Phượng, huyện còn lại trở thành quận vào 2025 của Hà Nội, giá nhà đất tại thị trấn Phùng và những khu vực lân cận Quốc lộ 32 có giá cao, đến 70 - 80 triệu đồng/m2

Những khu vực có giá đất thấp của huyện này tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông Bắc của huyện này như xã Hồng Hà, Liên Hồng, Hạ Mỗ... Mức giá tại những xã này dao động lớn khoảng 4 - 16 triệu đồng/m2.

Nhà đất ở 4 huyện thành quận của HN: Cơ hội nào cho những nhà đầu tư có tài chính dưới 1 tỉ đồng? - Ảnh 3.

Khu vực các xã dọc quốc lộ 32, hầu như còn rất ít nhà đất có mức giá dưới 1 tỉ đồng. (Ảnh: Minh Anh).

Tại các xã Đồng Tháp, Song Phượng, hầu như còn rất ít nhà đất có mức giá dưới 1 tỉ đồng. Mức giá tại khu vực này khoảng 10 - 20 triệu đồng/m2.

Đa dạng mức giá đất tại Sóc Sơn, Chương Mỹ

Theo anh Phương, việc đầu tư nhà đất không chỉ căn cứ vào giá đất mà còn phải căn cứ vào qui hoạch của từng địa phương trong việc qui định diện tích tối thiểu được phân lô.

Tại Sóc Sơn, Phù Lỗ và thị trấn Sóc Sơn, anh Phương cho hay đây là những nơi nhà đất có giá cao khoảng 20 - 30 triệu đồng/m2. Ngoài ra, những khu vực khác của Sóc Sơn gần thị trấn, mức giá nhà đất chỉ khoảng 10 - 18 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí và độ rộng của đường đi vào.

Nhà đất ở 4 huyện thành quận của HN: Cơ hội nào cho những nhà đầu tư có tài chính dưới 1 tỉ đồng? - Ảnh 4.

Những khu vực gần thị trấn Sóc Sơn, mức giá nhà đất chỉ khoảng 10 - 18 triệu đồng/m2. (Ảnh: Minh Anh).

Tại Chương Mỹ, trao đổi với chúng tôi, chị Đỗ Minh Châm, Giám đốc Trung tâm BĐS Minh Châm cho hay, những nhà đầu tư nhỏ lẻ có mức tài chính dưới 1 tỉ đồng có thể đầu tư tại nhiều xã hơn so với các huyện sắp trở thành quận.

Cụ thể, thị trấn Xuân Mai hoặc Chúc Sơn là hai trong những địa điểm thu hút sự đầu tư với những lô đất nằm trong ngõ, ô tô có thể tránh nhau.

Mức giá đất tại đường 21 (những nơi có ngõ ô tô, container vào được) dao động mạnh khoảng 4 - 13 triệu đồng/m2. Còn những nơi ô tô không vào được thì mức giá rẻ hơn, khoảng 2 triệu đồng/m2.

Nhà đất ở 4 huyện thành quận của HN: Cơ hội nào cho những nhà đầu tư có tài chính dưới 1 tỉ đồng? - Ảnh 5.

Tại Chúc Sơn của huyện Chương Mỹ, giá đất ở ngõ ô tô vào được dao động mạnh khoảng 4 - 13 triệu đồng/m2. (Ảnh: Minh Anh).

Còn theo một người làm môi giới bất động sản khác tên S. tại Chương Mỹ, khu vực các xã Thủy Xuân Tiên, Nam Phương Tiến, Tân Tiến và Hoàng Văn Thụ thuộc đô thị vệ tinh Xuân Mai cũng nằm trong tầm ngắm của những nhà đầu tư vốn nhỏ. 

Giá đất tại các xã Thủy Xuân Tiên, Nam Phương Tiến, Tân Tiến có giá bán dao động từ 4 - 9,5 triệu đồng/m2. Với mức giá này, theo anh S., các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể sở hữu một mảnh đất tương đối rộng với số vốn khoảng 1 tỉ đồng.

Quĩ đất ở các 4 huyện lên quận tại Hà Nội vào 2025 dành cho các nhà đầu tư có mức tài chính dưới 1 tỉ đồng không còn nhiều. (Video: Minh Anh).


chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.