Nhà hướng Tây hợp tuổi nào? Những tuổi thịnh vượng hợp phong thủy

Hướng Tây là hướng của mặt trời lặn nên đây cũng là hướng mà tất cả tinh hoa đất trời đều được hội tụ lại. Xác định được nhà hướng Tây hợp tuổi nào sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều điều may mắn về tài lộc, công danh và sức khỏe.

 

Nhà hướng Tây hợp tuổi nào: Cách xác định mệnh gia chủ theo phong thủy

Để có thể tính toán được xem gia chủ tuổi nào phù hợp với nhà hướng Tây thì bạn cần phải dựa theo quy tắc xác định mệnh.

Theo đó, cung mệnh của con người sẽ được chia ra gồm có Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh và những ai thuộc cung Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với ngôi nhà nằm ở hướng Tây. Ngược lại, những người nằm ở cung Đông tứ mệnh thì sẽ hợp phong thủy với nhà nằm ở hướng Đông. 

Đầu tiên, gia chủ cần phải xác định được năm sinh âm lịch của mình để cho ra được kết quả chính xác nhất. Sau đó, gia chủ xác định theo từng trường hợp sau đây:

- Trường hợp 1: Nếu bạn sinh trong khoảng 1900 - 1999 thì bạn lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu bạn là nam thì lấy 10 trừ đi số bạn vừa cộng được. Nếu bạn là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính ra. Kết quả nhận lại nếu là số có 2 chữ số thì bạn tiếp tục cộng hai số đó lại để cho ra kết quả cuối cùng có 1 chữ số. 

- Trường hợp 2: Nếu bạn sinh từ năm 2000 trở về sau thì lấy hai số cuối trong năm sinh cộng lại. Nếu bạn là nam thì lấy số 9 trừ đi kết quả vừa có được. Nếu bạn là nữ thì lấy kết quả đó cộng thêm 6. 

Nếu kết quả cuối cùng nhận lại là một trong những số gồm 2, 5, 6, 7 và 7 thì gia chủ thuộc cung Tây tứ mệnh và rất hợp với phong thủy của nhà hướng Tây. Cụ thể, những tuổi hợp với nhà hướng Tây bao gồm:

- Nam giới sinh vào các năm Đinh Dậu, Bính Ngọ (1966), Nhâm Tý (1972), Ất Mão (1975), Tân Dậu (1981), Giáp Tý (1984), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Kỷ Mão (1999), Mậu Tý (2008),...

- Nữ giới sinh vào các năm Ất Tỵ (1965), Giáp Dần (1974), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Bính Dần (1986), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992), Mậu Dần (1998), Đinh Hợi (2007),...

 Ảnh: Thiết kế nội thất

Phong thủy nhà ở hướng Tây của những khu vực quan trọng

Bên cạnh việc tìm hiểu nhà hướng Tây hợp với tuổi nào thì gia chủ đồng thời cũng cần lưu ý đến những yếu tố phong thủy khác. Trong đó, quan trọng phải kể đến hướng của nhà bếp và phòng thờ trong phong thủy của nhà hướng Tây. Cụ thể:

Hướng đặt nhà bếp

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây không đơn giản chỉ là nơi “giữ lửa” mà còn là nơi cung cấp nguồn năng lượng và vượng khí cho cả gia đình

Xây bếp đúng hướng, hợp phong thủy với vận mệnh của gia chủ sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều điều may mắn về tài lộc. Đồng thời, nó cũng giúp gia tăng vượng khí cho cả căn nhà. 

Đối với những ngôi nhà hướng Tây thì nhà bếp nên được xây về hướng Đông Nam nhằm cân bằng mọi yếu tố, đồng thời để cho không gian nhà ở được mát mẻ hơn. Nếu cẩn thận hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng bếp theo mệnh tương tự như cách chọn hướng nhà.

Nếu bạn là người đã lập gia đình thì nên chọn nhà được xây theo mệnh cách của người chồng còn bếp dựa theo mệnh cách của người vợ. Như vậy, ngôi nhà sẽ được cân bằng âm dương và giữ cho đời sống vợ chồng luôn được hạnh phúc. Dựa vào đó, nếu người vợ thuộc Đông tứ Mệnh thì căn bếp nên thuộc cung Tây tứ trạch và ngược lại.

 Ảnh: CafeLand

Hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ chính là một trong những nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Bàn thờ đồng thời cũng là nơi liên kết âm dương vô cùng mạnh mẽ nên nó sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự thịnh vượng của cả gia đình.

Theo đó, bạn nên cân nhắc và đặt bàn thờ dựa theo nguyên tắc “Nhất vị nhì hướng”, tức là bàn thờ nên được đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt lành. 

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách xác định mệnh cách tương tự như cách chọn hướng nhà. Bàn thờ nếu được đặt cùng hướng với hướng của mệnh cách sẽ hỗ trợ cho hậu vận của gia chủ được hanh thông, gặp được nhiều đại cát, đại lợi. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bàn thờ vào hai hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc Ngũ Quỷ. 

 Ảnh: Xây dựng Minh Bảo

Những cách hóa giải vận xui của gia chủ không hợp nhà hướng Tây

Nếu gia chủ không hợp tuổi với nhà hướng Tây thì có thể tìm cách hóa giải những điều không may mắn. Những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sau đây có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này:

- Cửa phụ: Gia chủ nên sử dụng cửa phụ nhiều hơn thay cho cửa chính. Trong phong thủy, cửa phụ sẽ có công dụng ngăn chặn và điều hướng được nguồn năng lượng xấu, không cho nó đi vào trong nhà. 

- Đồ vật phong thủy: Nếu không muốn sử dụng cửa phụ, gia chủ cũng có thể lựa chọn một vài vật phẩm phong thủy để gia tăng vượng khí cho ngôi nhà và hóa giải vận hạn hướng nhà không hợp tuổi. Một vài vật phẩm được khuyến khích sử dụng như tranh hoặc tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,...

- Gương: Nếu được đặt đúng vị trí, gương có thể giúp cho chủ hóa giải được những vận xui và hướng xấu đồng thời cũng mang đến những may mắn về tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình. Trong trường hợp nhà hướng Tây không hợp tuổi, bạn nên đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc để hóa giải.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.