Nhà sản xuất nói gì trước loạt ảnh thí sinh nữ chụp ảnh phản cảm như 'phim nóng' Nhật?

Những hình ảnh từ chương trình thực tế "Nữ hoàng quyến rũ" với concept chụp ảnh bikini mang phong cách Nhật Bản đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Tập 14 của chương trình Nữ hoàng quyến rũ vừa lên sóng ngày 3/6 đang được chú ý khi Top 5 thí sinh nữ thực hiện concept chụp ảnh bikini trong những tư thế phản cảm. Chương trình lên sóng trên giờ vàng của HTV 7 (khung 20h35 - 21h05) càng khiến cho số đông khán giả theo dõi phải "đỏ mặt" trước những tư thế chụp ảnh khiêu gợi, thậm chí còn được ngôi sao Nhật Bản Natsumi Hirajima hướng dẫn kĩ càng. Theo phía sản xuất cho biết, đây không đơn thuần là buổi bikini thông thường mà các thí sinh đang phải tập tạo dáng để chụp ảnh cho một bìa tạp chí nổi tiếng tại Nhật Bản. 

Nhà sản xuất nói gì trước loạt ảnh thí sinh nữ chụp ảnh phản cảm như phim nóng Nhật? - Ảnh 1.

Mở đầu chương trình, ngôi sao Nhật Bản Natsumi Hirajima đã chụp nhiều bức ảnh bikini trong tư thế gợi cảm. (Ảnh: chụp màn hình)

Dù vậy nhưng chương trình không tránh khỏi sự chỉ trích của số đông khán giả khi đánh giá hình ảnh kém duyên với những góc máy quay cận cảnh số đo 3 vòng của các cô gái, thậm chí còn "zoom cận" rất kệch cỡm những bức ảnh người mẫu trên tạp chí. Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi: "Đây là cuộc thi tìm kiếm người mẫu hay tuyển diễn viên đóng phim nóng Nhật". Các ý kiến khác cho rằng những hình ảnh này không phù hợp phát sóng trên khung giờ vàng của HTV7 với nhiều đối tượng khán giả, bao gồm cả trẻ em.

Nhà sản xuất nói gì trước loạt ảnh thí sinh nữ chụp ảnh phản cảm như phim nóng Nhật? - Ảnh 2.

Những bức ảnh được lấy từ tạp chí cùng với cách các thí sinh thực hành đã khiến người xem "đỏ mặt". (Ảnh: chụp màn hình)

Trước luồng phản ứng mạnh của khán giả truyền hình, phía nhà sản xuất đã lên tiếng cho rằng mọi hình ảnh đều tuân thủ chặt chẽ các quy định từ phía ê-kíp quản lí tại Nhật. 

Phía đơn vị này cho biết: "Đầu tiên, phải nhắc đến tên chương trình là "Nữ hoàng quyến rũ". Trong toàn bộ các hoạt động tại Nhật, ngoài việc các cô gái trải nghiệm thử thách công dân toàn cầu khi bị thả giữa Nhà Ga Shibuya - Tokyo đông đúc nổi tiếng thế giới để tự di chuyển về điểm tập kết, hay việc nhập vai là MC của chương trình "Người kết nối" để đi thăm các tu nghiệp sinh đang làm việc tại Nhật, thì có một phần hoạt động quan trọng dành cho họ. Đó là họ phải học và được các chuyên gia bao gồm cả người mẫu, diễn viên và ê-kíp chụp ảnh bikini hàng đầu Nhật Nản đào tạo để trở thành người mẫu ảnh cho dự án chụp, phát hành album áo tắm bãi biển, bikini của nhà xuất bản Kodansha hợp tác với Chương trình.

Nếu chỉ xem một phân đoạn ngắn thì mọi người sẽ thấy một vài hình ảnh hơi gợi cảm trong tập phát sóng số 14.


Tuy nhiên, nếu xem cả tập và hiểu được nội dung của phân đoạn này thì chắc ai cũng sẽ thấy rõ đây buổi chụp ảnh cho tạp chí bikini do cô Natsumi Hirajima - một idol, cựu ca sĩ của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48, diễn viên kịch - truyền hình nổi tiếng Nhật Bản hướng dẫn kinh nghiệm cho các thí sinh của "Nữ hoàng quyến rũ".

Studio thực hiện cũng là studio của nhà xuất bản Kodansha - một nhà xuất bản uy tín hàng trăm năm nay của Nhật. Mọi hoạt động hướng dẫn này đều thực hiện theo và được kiểm duyệt bởi những quy định rất ngặt nghèo, cùng thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp của ê-kíp Nhật Bản. Toàn bộ file phát sóng trước khi phát ở các kênh thì chúng tôi đều phải gửi qua Nhật xác nhận.

Ở các phân đoạn tiếp theo, mọi người sẽ thấy các nội dung nhân văn khi các cô gái của "Nữ hoàng quyến rũ" nhập vai MC "Người kết nối" đến thăm các tu nghiệp sinh ở Nhật, chia sẻ các câu chuyện cảm động về họ.

Vì vậy, chúng tôi hi vọng các quý khán giả sẽ là người có những nhìn nhận đúng bản chất sự việc về nội dung chương trình".

chọn