Nhân vật đồng tính xuất hiện ngày càng nhiều trên điện ảnh

Các nhân vật trong “Bohemian Rhapsody,” “Love, Simon”, “Deadpool 2” đã làm tăng số lượng nhân vật đồng tính, lưỡng tính trong Hollywood năm 2018.

Trong khi đó, theo báo cáo từ phía nhóm ủng hộ LGBTQ (đồng tính, song tính, chuyển giới và người đang trong quá trình tìm hiểu về nhận dạng giới tính của bản thân) ngày 23-5, họ không tìm thấy nhân vật chuyển giới xuất hiện trên các phim hai năm gần đây.

GLAAD (một nhóm hoạt động vì quyền bình đẳng LGBT) khảo sát và nhận định năm qua có 110 phim phát hành từ 7 hãng phim lớn nhất Hollywood và trong số đó có 20 nhân vật thuộc LGBTQ.

Con số này tăng cao kể từ năm 2017 và tỉ lệ xuất hiện trong phim cũng cao thứ hai so với lịch sử 7 năm qua kể từ nhân vật đầu tiên.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nhận định hơn một nửa số nhân vật LGBTQ trên xuất hiện ít hơn 3 phút trên màn ảnh và chẳng có phim hoạt hình hoặc phim dành cho gia đình nào có nhân vật LGBTQ.

Báo cáo cũng quan tâm đến việc Walt Disney mua lại 21st Century Fox trong năm nay. Bởi năm 2018, Disney ra rạp 10 phim nhưng không có bất kỳ nhân vật đồng tính nào.

Nhân vật đồng tính xuất hiện ngày càng nhiều trên điện ảnh - Ảnh 1.

Phim "Love, Simon"

Nhân vật đồng tính xuất hiện ngày càng nhiều trên điện ảnh - Ảnh 2.

Phim tiểu sử "Bohemian Rhapsody"

Những phim có nhân vật đồng tính gặt hái thành tích cao từ doanh thu đến giải thưởng năm qua phải kể đến là "Bohemian Rhapsody", "Deadpool 2", "Love, Simon".

Trong đó, vai chính trong "Bohemian Rhapsody" đã mang về cho Rami Malek giải Oscar hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc".

Trong "Deadpool 2", nhân vật siêu anh hùng đồng tính nữ lần đầu xuất hiện. Còn "Love, Simon" là phim kể về câu chuyện tình đồng tính dành cho tuổi trẻ, được đánh giá cao.

"Ngành công nghiệp giải trí nên tăng thêm nhiều câu chuyện về người da màu, người đồng giới, chuyển giới. Các hãng phim cuối cùng cũng đã đáp ứng lại lời kêu gọi từ cộng đồng LGBTQ và các đồng minh trên khắp thế giới, những người muốn xem sự đa dạng hơn trong điện ảnh" - Saradh Kate Ellis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GLAAD, nhận định.

Những phim về nhân vật đồng tính sắp công chiếu còn có "Rocketman" nói về biểu tượng đồng tính Elton John và phim hài hước "Booksmart" với nhân vật chính là đồng tính nữ.

Nhân vật đồng tính xuất hiện ngày càng nhiều trên điện ảnh - Ảnh 3.

"Rocketman" nói về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của biểu tượng đồng tính Elton John


M.Khuê (Theo Reuters)
chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.