Nhu cầu mua BĐS tăng cao khắp các tỉnh thành, giá bán chung cư tại TP HCM đứng yên, Hà Nội tăng 4,4%

Giá rao bán chung cư trong hai tháng đầu năm 2022 so với trung bình 12 tháng năm 2021 tăng hơn 4% ở thị trường Hà Nội và không tăng ở thị trường TP HCM.

Theo báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn, trong tháng 2 vừa qua, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản tăng 23%, lượng tin đăng tăng 2%. 

Lượng quan tâm tăng ở hầu hết các loại hình, trong đó tăng nhiều nhất ở sản phẩm bán căn hộ chung cư. 

Thị trường "đi lên" ở hầu hết các tỉnh thành

Nguồn cung và nhu cầu tìm kiếm/mua bất động sản ở hầu hết các tỉnh đều tăng so với tháng 1. Các thị trường tiêu biểu có lượng tin tăng cao là Đà Nẵng (tăng 21%), Bà Rịa - Vũng Tàu (tăng 17%), Bình Dương (tăng 16%), Khánh Hòa (tăng 15%). Đối với mức độ quan tâm, tại thị trường Quảng Nam tăng 43%, Đà Nẵng tăng 32%, Bình Dương tăng 24%, Khánh Hòa tăng 29%, Đồng Nai tăng 20%.

Từ đầu năm giá rao bán chung cư Hà Nội tăng 4,4%  - Ảnh 1.

(Nguồn: Batdongsan.com).

Đáng chú ý, loại hình đất, đất nền vẫn tiếp tục chứng tỏ sức hút khi có lượng tin đăng và mức độ quan tâm tăng lên ở nhiều địa phương. 

Hà Nội có mức độ quan tâm loại hình đất tăng 8% và lượng tin đăng tăng nhẹ 1%. TP HCM có mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán đất lần lượt tăng 18% và 6%. Đà Nẵng có nhu cầu tìm kiếm và lượng tin đăng bán đất lần lượt tăng 32% và 25%.

Mức độ quan tâm tại Lâm Đồng tăng 41%, Khánh Hòa tăng 35%, Đồng Nai tăng 25%, Bắc Ninh tăng 6%...

Giá chung cư Hà Nội tăng, TP HCM "giậm chân tại chỗ"

Thị trường chung cư Hà Nội tăng về mức độ quan tâm nhưng giảm về lượng tin đăng trong tháng 2. Giá rao bán tăng 4,4% so với giá trung bình năm 2021.

Trong khi đó tại TP HCM, giá rao bán chung cư giữ nguyên so với năm 2021. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đều tăng. Trong đó mức độ quan tâm phân khúc bình dân và trung cấp là cao nhất, lần lượt là 36% và 23%.

(Nguồn: Batdongsan.com).

Nhà trọ, phòng trọ được săn đón

Sau Tết, nhiều sinh viên người lao động đã quay trở lại thành phố học tập và làm việc dẫn đến nhu cầu thuê nhà trọ tăng cao.

Trong ghi nhận của Batdongsan.com.vn, trong tháng 2, mức độ quan tâm bất động sản cho thuê đã tăng vọt tại Hà Nội và TP HCM.

Tại Hà Nội, mức độ quan tâm nhà trọ, phòng trọ cho thuê tăng 237%, căn hộ chung cư cho thuê tăng 73%, nhà riêng cho thuê tăng 77% và văn phòng cho thuê tăng 17%.

Tại thị trường TP HCM, mức độ quan tâm phòng trọ cho thuê tăng 142%, căn hộ chung cư cho thuê tăng 53%, nhà riêng cho thuê tăng 80% và văn phòng cho thuê tăng 32%.