Những câu nói hay về Lễ Phật Đản đáng suy ngẫm

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản, hãy cùng điểm qua những câu nói hay về Lễ Phật Đản trong bài viết sau, từ đó suy ngẫm về những bài học ý nghĩa mà Đức Phật đã giảng dạy, đồng thời tôn vinh những giá trị tâm linh tốt đẹp về ngày lễ trọng đại này.

Tham khảo 20 câu nói hay về Lễ Phật Đản ý nghĩa nhất 2023

Ngoài việc tham gia vào những hoạt động truyền thống và thực hiện các nghi thức tín ngưỡng trong dịp Lễ Phật Đản, cộng đồng Phật tử cũng có thể hưởng ứng ngày Đại lễ này bằng cách suy ngẫm và chia sẻ những câu nói hay về ngày Đức Phật đản sinh đến mọi người xung quanh.

Dưới đây là những câu nói hay về Lễ Phật Đản ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Đức Phật - một con người duy nhất, phi thường trong thế gian. Ngài xuất hiện vì lợi ích, hạnh phúc cho số đông; vì lòng bi mẫn và sự tốt đẹp, hạnh phúc cho chư Thiên và loài người.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

2. Phật ở ngay trong tâm chúng ta, không phải ở đâu xa. Bằng tâm thiện lành, trong sáng, mỗi sớm mai thức giấc, chúng ta nguyện cho Đức Phật trong mình đản sinh. Nở một nụ cười và nguyện đem niềm vui, tình thương đến với đời là chúng ta đang làm cho Đức Phật trong mình đản sinh.

 Thầy Thích Trúc Thái Minh

3. Đức Phật ra đời là một niềm vui vô cùng to lớn đối với tất cả chúng ta và chúng sinh muôn loài. Đó là sự ra đời của một con người cao quý đem lại nền minh triết cho nhân loại.

 Thầy Thích Trúc Thái Minh

4. Lễ Phật Đản là một lễ hội kính mừng và hoằng dương Phật Pháp, giúp cho nhiều người biết đến Phật Pháp, tiếp cận với chân lý, thoát khỏi khổ đau. Bởi vậy, chúng ta phải hoằng dương Phật Pháp rộng rãi, làm cho lễ hội này thật lớn, cái này là lợi ích thật sự.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

Ảnh: Bình An

5. Sự đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa là một sự kiện rất hy hữu. Nếu không có sự kiện này thì không có Đức Phật và không có đạo Phật, không có con đường giải thoát cho chúng ta.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

6. Đức Phật là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài mang đến cho chúng ta bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho cho tất cả chúng sinh.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

7. Có suy tư, có thẩm sát, tán thán người đáng được tán thán, xứng đáng được sinh lên cõi trời. Sự đản sinh của Thái Tử Tất Đạt Đa là sự kiện đáng được tán thán; bởi sự kiện này mở đầu cho sự thành tựu, ban bố pháp giải thoát tối thượng cho chúng sinh, nên sự đản sinh của Ngài là tối thắng, tối thượng. Sự đản sinh này đem đến phúc lành to lớn cho những ai hoan hỷ, tán thán, ca tụng và đảnh lễ.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

8. Thầy mong muốn ngày lễ Phật đản sẽ trở thành ngày Tết của của tất cả Phật tử trong cả nước và trở thành một ngày Tết nữa của dân tộc Việt Nam.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

Ảnh: Bình An

9. Tắm Phật là chúng ta tắm, gột rửa chính tâm hồn mình, làm cho nó được trong sạch, để Đức Phật sơ sinh trong tâm được xuất hiện.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

10. Nếu muốn gieo giống Phật Pháp cho con cháu mình, thì cần làm cho Phật đản “sống lại” - tạo không khí Phật đản sôi động, giúp con cháu mình háo hức với ngày này.

Thầy Thích Trúc Thái Minh

11. Vườn Lâm Tỳ Ni của ngày xưa ấy, giáng sinh cho đời bậc đại vĩ nhân. Tháng Tư về Phật kỳ bay rợp phố, nhắc nhau ngày Đức Từ Phụ đản sinh.

Khuyết danh

12. Xinh tốt như hoa sen, rạng ngời như Bắc Đẩu. Xin quay về nương náu, bậc Thầy của Nhân Thiên.

Khuyết danh

Ảnh: Bình An

13. Nếu nhân loại càng nhiều người giác ngộ thì việc tổ chức lễ Phật đản sẽ ngày càng lớn, bởi đó là Nhân - Duyên - Quả.

Nhân là sự ra đời của Đức Phật mang lại lợi ích và hạnh phúc cho chúng sinh. Duyên là nhiều người giác ngộ. Quả là nhiều người hoan hỷ và biết ơn sự ra đời của Đức Phật.

Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

14. Tháng Tư hoa tâm nở, luân chuyển suốt bốn mùa

Khắp đất trời hương rộ, ngày Đức Phật ra đời

Tháng Tư hoa tâm nở, ngày cuộc đời nở hoa

An bình cho sáu cõi, Ôi! Phật cười trong ta.

Khuyết danh

15. Một con người, một pháp thân thường tại

Vầng hào quang ngời rạng đấng Thế Tôn

Ngài hạ sanh khơi nguồn siêu chân lý

Nước từ bi rưới tắt mọi đau buồn.

Khuyết danh

16. Đóa ưu đàm nở rạng ngời

Lâm Tỳ Ni rực một trời sắc hương

Pháp thân hiện giữa vô thường

Gót vàng bảy bước mở đường chân như.

Khuyết danh

Ảnh: Bình An

17. Nhìn Phật ngồi trên tòa sen

Tư Nghiêm dáng vẻ quen thuộc trở lại

Pháp thân thần kỳ của bạn hiển lộ

Xin chúc mừng Pháp Quốc khai sáng.

Khuyết danh

18. Nương theo giáo pháp Phật Đà

Chữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời

Đến bờ giác ngộ thảnh thơi

Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

Khuyết danh

19. Về nương Phật trong con

Xin nguyện cho mọi người

Thể nhận được giác tính, sớm mở lòng Bồ Đề.

Mùa Phật Đản tràn ngập hiểu và thương!

Khuyết danh

20. Ðường tu bố thí đứng đầu,

Vị tha là tánh vô cầu là tâm

Không vì thương ghét sơ thân,

Bàn tay ban bố nào phân biệt gì.

Phật xưa Pháp độ vẹn toàn,

Chúng con nguyện bước theo chân Ðại Từ.

Khuyết danh

Ảnh: Bình An

chọn