Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19

Việt Nam đang trải qua quãng thời gian khó khăn khi số ca nhiễm COVID-19 không ngừng gia tăng trên cả nước. Cùng lan tỏa những thông điệp, câu nói tích cực trong mùa dịch được tổng hợp trong bài viết sau và đoàn kết chiến thắng COVID-19.

Những hình ảnh và câu nói tích cực mùa dịch COVID-19

Dưới đây là một số những hình ảnh và câu nói tích cực mùa dịch COVID-19 có thể truyền cho bạn năng lượng tích cực.

- Dịch bệnh bùng phát làm ai ai cũng sợ hãi, lo lắng và hoang mang không biết nên làm gì kế tiếp. Nhưng thay vì có những suy nghĩ và thái độ tiêu cực, mỗi người hãy chung tay góp sức trợ giúp các cán bộ Y tế và chính quyền địa phương hỗ trợ chống dịch bằng cách thực hiện và chấp hành đúng theo chỉ thị của Chính phủ. “Mọi người đồng lòng, đẩy lùi COVID-19”.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nguồn: kienthucxahoi

- Trước khi là những “thiên thần áo trắng”, từng người trong tuyến đầu chống dịch COVID-19, ngày đêm túc trực và đồng hành với bệnh nhân cũng là những công dân bình thường. Họ có gia đình đang đợi, có những việc muốn nhưng chưa thể làm, có những mệt mỏi và nỗi buồn riêng,... Nhưng vượt qua tất cả khó khăn, nguy hiểm, tất cả đều mong muốn có thể cống hiến một phần nhỏ sức lực của mình để đẩy lùi COVID-19. “Khi cho đi yêu thương là nhận về yêu thương” - Hãy cùng với các “chiến sĩ” ấy chống dịch và sớm đẩy lùi dịch bệnh, để Việt Nam sớm trở về với cuộc sống bình yên.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nguồn: Zing

- Là một công dân của Việt Nam, hãy nghiêm túc thực hiện tất cả các quy định của nhà nước, chúng ta thực sự phải nâng cao tinh thần chống dịch lên mức cao nhất, để không cho bệnh dịch thêm cơ hội lan rộng, để không thêm nữa danh sách những khu cách ly, những bệnh nhân mới, những tin tức buồn nữa. Việt Nam kiên cường lắm!

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Nguồn: Boyte

- Hy vọng từ Hồ Chính Minh đến Hà Nội, từ khắp các địa phương trên toàn quốc sẽ dần dần khống chế được dịch bệnh. Chúng ta sớm ngày gỡ bỏ các khu bệnh viện dã chiến, các khu cách ly và một ngày tươi đẹp gỡ bỏ khẩu trang và tự do hít thở bầu không khí của nước Việt Nam mạnh mẽ chiến thắng đại dịch.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Nguồn: Boyte

- Có thể bạn đang cảm thấy cô đơn và buồn chán khi phải ở nhà suốt những thời gian giãn cách xã hội. Nhưng bạn biết không, có những con người đang ngày đêm không ngủ, chiến đấu một cách thầm lặng để đẩy lùi đại dịch và họ cũng đang rất cô đơn khi không thể về nhà của mình. Vậy nên, đừng vội buồn bã khi phải ở một mình, đừng vội tiêu cực khi phải giãn cách, không được đi chơi hay gặp mặt bạn bè. Hãy cùng cầu mong cho Việt Nam có thể chiến thắng đại dịch và chung tay đẩy lùi COVID-19 bằng những hành động thiết thực.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Nguồn: zing

- Dịch COVID-19 là một thứ gì đó đến và cuốn đi rất nhiều thứ, đến những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt hàng ngày như bó rau, mì tôm, trà sữa,.. cũng có thể trở nên xa vời với nhiều người. Và chia sẻ trong mùa dịch, dù là những thứ nhỏ thôi nhưng là cả một bầu trời ấm áp và lan tỏa tình người. 

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Nguồn: Vietnamoi

- Bạn biết không. có một điều kỳ lạ rằng, hễ gặp bất cứ mối nguy khủng khiếp nào nhưng nếu cả dân tộc Việt Nam cùng đoàn kết một lòng thì bất cứ hiểm nguy nào rồi cũng vượt qua. Đó là sự thật và hơn cả sự thật. Đất nước Việt Nam, dân tộc mình tuyệt vời quá phải không mọi người.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Nguồn: zing

- Những ngày giãn cách có thể rất bí bách; có thể rất ngột ngạt; có thể bạn cảm thấy mất đi sự tự do vốn có của mình nhưng sẽ giúp bạn và mọi người xung quanh có được sự bình yên và sinh mạng. Cứ ở nhà, chúng ta sẽ được an toàn, hy sinh một chút để có ngày mai tươi sáng.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Nguồn: BDN

- Trong thời gian vừa qua, Việt Nam chúng ta đang phải trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả bởi sự quay trở lại của đại dịch toàn cầu COVID-19. Nhưng thật may mắn vì chúng ta vẫn còn được sống, học tập và làm việc trong môi trường an toàn, được chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để chống dịch, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Cảm ơn những con người đã cống hiến quên mình của đội ngũ y bác sĩ, chiến sỹ, tình nguyện viên. Kính chúc cô chú, anh chị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an để tiếp tục sự nghiệp cứu người.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Nguồn: Boyte

- Dưới trời nắng như đổ lửa của thời tiết thất thường của Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ, chiến sỹ, tình nguyện viên vẫn đang thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch. Nhìn những hình ảnh các y bác sĩ, chiến sỹ… ngất đi vì kiệt sức, chúng ta vừa thương, vừa phải tự dặn lòng phải thực hiện tốt hơn nữa chỉ đạo của nhà nước và chính phủ. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” - mỗi người dân hãy có ý thức hơn nữa trong việc phòng chống dịch bệnh.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Nguồn: Thinhvuongvietnam

- Tinh thần đoàn kết, thái độ chia sẻ và trách nhiệm với xã hội ấy đã giúp lực lượng phòng chống dịch thêm vững tâm, tin tưởng rằng, mình không đơn độc trong công cuộc phòng chống đại dịch, đã nhân lên sức mạnh của chúng ta trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy gian nan, thử thách.

Những câu nói tích cực trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Nguồn: Peachhealer

- Sức mạnh và niềm tin tất thắng là nhân tố quan trọng, góp phần vào “cuộc chiến” chống đại dịch của đất nước. Và tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã lan tỏa trong toàn xã hội, mọi tầng lớp nhân dân, những giá trị tốt đẹp nhất của từng con người, từng cộng đồng, từng dân tộc đang được nhân lên.

chọn