Những động vật mà chẳng ai nghĩ chúng đã tồn tại trên thế giới

Thiên nhiên hoang dã chứa đựng biết bao nhiêu điều bí ẩn mà loài người cho tới ngày nay vẫn còn chưa khám phá được hết, trong đó có những loài động vật mà không ai nghĩ rằng chúng tồn tại ngoài đời thực, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Hươu đùi vằn – Okapi

Hươu đùi vằn là một loài động vật hữu nhũ thuộc họ hươu cao cổ và có họ hàng gần nhất với hươu cao cổ, sinh sống tại khu vực rừng rậm thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo ở châu Phi. 

Loài hươu này có hình dáng giống con lừa; và có bề ngoài tương tự như con lai giữa hươu cao cổ và ngựa vằn với đùi, chân sau có sọc. Cùng với đó là cái cổ dài và tính tình nhút nhát. 

Đây là một loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Loài này được mệnh danh là Kỳ lân châu Phi.

Loài hươu đùi vằn chỉ sống tại các khu rừng nhiệt đới thuộc Cộng hòa dân chủ Congo, nó không chỉ được tôn kính mà đó là một biểu tượng quốc gia. Hình ảnh Okapi cũng được in lên những đồng tiền của Congo.

Tuy nhiên Số lượng Okapi suy giảm không chỉ vì sự săn bắn quá độ mà chúng còn bị mất môi trường sống do nạn phá rừng, đã tàn phá môi trường sống tự nhiên của Okapi.

Những động vật mà chẳng ai nghĩ chúng đã tồn tại trên thế giới - Ảnh 1.

Okapi sống đơn lẻ, với đôi chân có sọc trắng như loài ngựa vằn và phần thân trên thì gần như giống hoàn toàn so với loài hươu cao cổ (ngoại trừ không được sở hữu chiếc cổ dài). 

Cỏ, dương xỉ và các loại lá non là nguồn thức ăn chủ yếu của loài động vật này. Các nhà khoa học cũng nhận thấy một điều rất thú vị, Okapi còn ăn cả các khúc cây bị cháy sém do sét đánh nhằm giúp ích cho quá trình tiêu hóa của mình. 

Okapi có thể sống từ 15 - 20 năm, tùy theo điều kiện của tự nhiên. Các nhà khoa học ước tính, chỉ còn lại khoảng 10.000 - 20.000 cá thể của loài động vật kỳ lạ này sống trong tự nhiên. 

Hiện chúng đang bị đe dọa bởi hoạt động săn bắn lấy thịt của người dân địa phương.

Lợn lòi Babirusa

Lợn Babirusa là một trong những loài lợn kỳ lạ nhất thế giới. Theo tiếng địa phương, Babirusa nghĩa là "hươu - lợn", thuộc loài lợn rừng tìm thấy tại một số đảo thuộc Indonesia.

Những động vật mà chẳng ai nghĩ chúng đã tồn tại trên thế giới - Ảnh 2.

Loài lợn này sở hữu cặp nanh cong và lớn đến mức chúng nổi rõ qua lớp thịt, xuyên ra ngoài qua các lỗ để vượt qua phần đỉnh của mõm. Hai chiếc nanh trên sống mũi còn được coi là ngà.

Cá heo hồng

Cá heo sông Amazon hay Boto, Boutu, hoặc cá heo sông hồng là một loại cá heo nước ngọt đặc hữu của hệ thống sông Amazon và sông Orinoco.

Cá heo hồng sông Amazon thường được trông thấy bơi một mình hoặc trong các nhóm nhỏ có từ 2 - 4 cá thể.

Loài cá heo này là chủ đề của nhiều huyền thoại ở vùng Nam Mỹ. Một câu chuyện kể lại rằng vào ban đêm, cá heo biến thành những người đàn ông đẹp trai để quyến rũ phụ nữ trong làng. 

Những động vật mà chẳng ai nghĩ chúng đã tồn tại trên thế giới - Ảnh 3.

Một người khác lại một mực khẳng định nếu bạn đi bơi một mình, cá heo có thể đưa bạn đến một thành phố kì diệu dưới nước.

Khi bạn làm hại một con cá heo bạn sẽ gặp phải những điều xấu, và thậm chí tai họa kinh khủng sẽ ập đến nếu bạn ăn thịt chúng. 

Những câu chuyện này giống như một cách giáo dục để giúp chúng ta bảo vệ loài động vật quý hiếm này và khuyến khích mọi người đối xử, bảo tồn chúng tốt hơn.

Ếch tím Ấn Độ

Loài ếch màu tím chỉ mới được phát hiện vào năm 2003 do chúng dành phần lớn thời gian chôn mình dưới lòng đất sâu đến 4m.

Những động vật mà chẳng ai nghĩ chúng đã tồn tại trên thế giới - Ảnh 4.

Loài ếch này có thân hình màu tím, mắt tròn màu xanh lá cây, mũi giống lợn. Theo nghiên cứu gần đây, trong phần lớn cuộc đời của mình, loài ếch này sống và kiếm ăn dưới lòng đất. 

Chúng sử dụng lưỡi dài để hút côn trùng, như là mối hoặc kiến. Chúng chỉ lên mặt đất để tìm kiếm cơ hội giao phối. 

The Pink Fairy Armadillo

Loài động vật độc đáo này thường xuất hiện ở vùng đồng cỏ khô và vùng đất cát ở khu vực miền trung Argentina. Nếu bị đe dọa, loài này có khả năng tự đào hố để giấu mình dưới cát để bảo vệ bản thân.

Những động vật mà chẳng ai nghĩ chúng đã tồn tại trên thế giới - Ảnh 5.

Tài xế cho khỉ lái xe bus gây nguy hiểm cho hành kháchTài xế cho khỉ lái xe bus gây nguy hiểm cho hành khách Cặp đôi quyết định tổ chức hôn lễ vì thú cưng mắc bệnh ung thưCặp đôi quyết định tổ chức hôn lễ vì thú cưng mắc bệnh ung thư Chính phủ Ireland lo ngại về sự tấn công của đại dịch "hươu zombie" Chính phủ Ireland lo ngại về sự tấn công của đại dịch 'hươu zombie'
chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…